Sáng ngày 24/3, Hội LHTN Việt Nam phường Tiên Cát đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có Lãnh đạo Thành Đoàn Việt Trì; Đảng ủy, Chính quyền địa phương.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN phường Tiên Cát đã năng động, sáng tạo, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện thực hiện đạt và vượt 08/08 chỉ tiêu đã đề ra. Tổ chức có hiệu quả phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” bằng những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực; Chỉ đạo các chi hội triển khai và đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”. Hội đã tích cực vận động, tuyên truyền nhân dân tham gia xây dựng bản đồ số, số hóa các tài liệu, hiện vật, thông tin về các địa danh lịch sử, địa chỉ đỏ đăng tải lên ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Hội đã huy động lực lượng thanh niên ra quân trên 60 buổi “Ngày chủ nhật xanh”, 45 buổi “Thứ 7 tình nguyện” tham gia bóc dỡ các biển quảng cáo, rao vặt và ra quân vệ sinh môi trường với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, hội viên, thanh niên; Đề xuất 500 ý tưởng sáng kiến đăng tải trên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn và 120 giải pháp, ý tưởng trong các hội nghị, Đại hội. Ủng hộ 10 suất quà và 10 chăn ấm trị giá 6.000.000 đồng cho các gia đình chính sách, học sinh nghèo; Duy trì các đội hình thanh niên tình nguyện hướng dẫn nhân dân cài và sử dụng ứng dụng BlueZone tại trạm y tế, khu dân cư; Tổ chức 10 buổi tuyên truyền về kỹ năng sống, kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng xã hội; Sức khỏe sinh sản vị thành niên. Thực hiện chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, Ủy ban Hội đã phát động phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, khuyến khích thanh niên tự tìm tòi, học hỏi, ứng dụng tiến bộ KHKT vào phát triển kinh tế, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công cuộc đổi mới đất nước.

Nhiệm kỳ tới, Hội LHTN phường Tiên Cát tiếp tục đẩy mạnh xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; nâng cao năng lực, trí tuệ, sức trẻ của thanh niên trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội chung của phường. Phát huy vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số vào hoạt động tổ chức các phong trào, chương trình của Hội. Chăm lo, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên.

Đại biểu đã hiệp thương cử ra 15 anh, chị tham gia Ủy viên Hội LHTN Việt Nam phường khóa mới và cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp Thành phố./.

Ngọc Hà – Đặng Dũng