Những ngày này, khi năm học mới đã bắt đầu, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và an toàn về tính mạng, tài sản cho học sinh, Đội cảnh sát giao thông- Công an thành phố Việt Trì đã tăng cường tuần tra, nhắc nhở và xử lý các lỗi vi phạm của người điều khiển phương tiện giao thông trong độ tuổi học sinh.

Vào các giờ đến trường hay tan học, lượng học sinh tham gia giao thông trên địa bàn thành phố bằng các phương tiện điện, máy chiếm số lượng lớn. Tuy nhiên, một bộ phận nhỏ các em học sinh còn vi phạm các lỗi như: không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe máy điện và xe gắn máy; không có gương chiếu hậu phía bên trái người điều khiển phương tiện; chở người đi cùng không đội mũ bảo hiểm. Thậm chí, có em còn lạng lách, đánh võng trên đường gây nguy hiểm cho mình và người tham gia giao thông.

Nhằm kiềm chế những lỗi vi phạm trên, lực lượng cảnh sát giao thông công an thành phố đã tiến hành tuần tra, kiểm soát và nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm. Chỉ từ ngày 1/9 đến nay, Công an thành phố đã phạt 57 trường hợp, thu nộp ngân sách nhà nước 8.500.000 đồng; nhắc nhở cảnh cáo 38 trường hợp là học sinh từ 14 đến 18 tuổi.

Để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người tham gia giao thông, các em học sinh cần chấp hành đúng các quy định của Pháp luật về ATGT.

                                                 

Minh Chính- Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.