Sáng ngày 26/4, UBND phường Nông Trang đã tổ chức thực hiện cưỡng chế bắt buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với trường hợp vi phạm xây dựng trái phép trên phần đất dành cho đường sắt và đường bộ.

Trường hợp vi phạm là công trình xây dựng gồm quán có diện tích 23,6m2, được xây gạch, tường, lợp mái tôn và một công trình có diện tích trên 160m2 dựng khung sắt và mái kiên cố để kinh doanh cây cảnh của gia đình ông Vũ Tiến Hùng, thường trú tại phường Gia Cẩm. Toàn bộ diện tích này đã xây dựng trái phép trên phần đất dành cho đường sắt và đường bộ, thuộc hành lang đường Nguyễn Tất Thành, tổ 43, khu 5 phường Nông Trang.

UBND phường đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, với lỗi vi phạm “Dựng rạp, lều quán, cổng ra vào, tường rào các loại, các công trình trái phép khác trong phạm vi đất dành cho đường bộ”; “Dựng lều quán trái phép trong phạm vi đất dành cho đường sắt” đồng thời yêu cầu chủ cơ sở phải tháo dỡ, trả lại mặt bằng. Tuy nhiên, ông Vũ Tiến Hùng đã không thực hiện quyết định tự tháo dỡ, do đó, UBND phường đã thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ công trình.

Buổi cưỡng chế, tháo dỡ đã được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn về lực lượng tham gia và tài sản, phương tiện./.

 

Ngọc Hà – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Thông Báo
Quyết định về việc điều chỉnh Quyết định 3127/QĐ-UBND ngày 01/12/2021 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc điều chỉnh ranh giới, diện tích đất đã giao cho Trường Đại học Hùng Vương.
Quyết định về việc điều chỉnh Quyết định 3127/QĐ-UBND ngày 01/12/2021 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc điều chỉnh ranh giới, diện tích đất đã giao cho Trường Đại học Hùng Vương tại phường Vân Phú, phường Nông Trang, phường Dữu Lâu, thành phố...
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng
Sáng ngày 26/4, UBND phường Nông Trang đã tổ chức thực hiện cưỡng chế bắt buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với trường hợp vi phạm xây dựng trái phép trên phần đất dành cho đường sắt và đường bộ.
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.