Phường Nông Trang tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng
Cập nhật ngày: 26/04/2024 14:22
Sáng ngày 26/4, UBND phường Nông Trang đã tổ chức thực hiện cưỡng chế bắt buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với trường hợp vi phạm xây dựng trái phép trên phần đất dành cho đường sắt và đường bộ.

Trường hợp vi phạm là công trình xây dựng gồm quán có diện tích 23,6m2, được xây gạch, tường, lợp mái tôn và một công trình có diện tích trên 160m2 dựng khung sắt và mái kiên cố để kinh doanh cây cảnh của gia đình ông Vũ Tiến Hùng, thường trú tại phường Gia Cẩm. Toàn bộ diện tích này đã xây dựng trái phép trên phần đất dành cho đường sắt và đường bộ, thuộc hành lang đường Nguyễn Tất Thành, tổ 43, khu 5 phường Nông Trang.

UBND phường đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, với lỗi vi phạm “Dựng rạp, lều quán, cổng ra vào, tường rào các loại, các công trình trái phép khác trong phạm vi đất dành cho đường bộ”; “Dựng lều quán trái phép trong phạm vi đất dành cho đường sắt” đồng thời yêu cầu chủ cơ sở phải tháo dỡ, trả lại mặt bằng. Tuy nhiên, ông Vũ Tiến Hùng đã không thực hiện quyết định tự tháo dỡ, do đó, UBND phường đã thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ công trình.

Buổi cưỡng chế, tháo dỡ đã được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn về lực lượng tham gia và tài sản, phương tiện./.

 

Ngọc Hà – Đặng Dũng