Chiều 21/7, Ban thường vụ thành ủy Việt Trì họp nghe báo cáo phương án bảo vệ thi công khu đô thị mới Tây Nam thành phố Việt Trì. Đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn- Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì chủ trì hội nghị. Dự họp có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn- Tỉnh ủy viên, Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong ban thường vụ thành ủy; lãnh đạo HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Minh Nông; chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Toàn Cầu.

Dự án Khu đô thị mới Tây Nam thành phố Việt Trì thuộc địa bàn phường Minh Nông là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Phú Thọ và thành phố Việt Trì. UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Toàn Cầu làm chủ đầu tư; giai đoạn 1 của dự án có diện tích 28,39ha.

Đến thời điểm hiện nay, còn một số hộ dân có đất nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng không thực hiện phương án đền bù GPMB theo quy định. Mặc dù đã được các ban, ngành thuộc UBND Tỉnh Phú Thọ, UBND Thành phố Việt Trì trả lời và UBND Phường Minh Nông nhiều lần tổ chức cuộc họp, đối thoại để tuyên truyền vận động, song một số hộ dân vẫn không chấp hành không thực hiện theo các quy định của pháp luật, và còn có các hành vi cản trở việc thi công dự án.

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện các phòng ban và đơn vị liên quan báo cáo tình hình và phát biểu ý kiến đóng góp xây dựng phương án bảo vệ thi công, đồng chí Bí thư thành ủy Việt Trì yêu cầu: từ nay đến trước khi tiến hành thực hiện phương án bảo vệ thi công; cấp ủy đảng, chính quyền Phường Minh Nông, các đơn vị liên quan và các tổ chức chính trị xã hội từ thành phố đến cơ sở cần tích cực vào cuộc tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để người dân hiểu và đồng thuận với chủ trương đầu tư và việc thi công xây dựng dự án. Đặc biệt, phát huy vai trò đầu tầu gương mẫu của người đảng viên theo tinh thần “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”.

Đồng chí Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh: Phương án bảo vệ công trường cần chi tiết, hiệu quả; trong đó tính toán kỹ các tình huống có thể nảy sinh trong quá trình thực thi nhiệm vụ, tránh xảy ra xô xát giữa lực lượng lượng bảo vệ thi công và người dân. Các ngành chức năng, chủ đầu tư và nhà thầu thi công cần phối hợp tốt hơn nữa trong quá trình chuẩn bị và bảo vệ thi công; bố trí đủ lực lượng an ninh trật tự, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản. Việc xử lý vi phạm thực hiện nghiêm theo đúng các quy định của Pháp luật.

                                 

Minh Chính- Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn kiểm tra tiến độ GPMB dự án khu đô thị tại Việt Trì
Sáng nay, đồng chí Phan Trọng Tấn - PCT UBND tỉnh đã có buổi làm việc với thành phố Việt Trì kiểm tra tiến độ GPMB thực hiện dự án đầu tư khu đô thị mới Tây Nam và Khu đô thị Nam Minh Phương.
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...