Vừa qua, Hội Nông dân Thành phố; Phòng Kinh tế Thành phố đã tổ chức tham quan mô hình trồng cây dược liệu cà gai leo tại Hợp tác xã Cây cỏ Việt, xã Chu Hóa. Cùng đi có Lãnh đạo Hội Nông dân Tỉnh; Ban Dân vận Thành phố; Lãnh đạo chính quyền địa phương.

Hợp tác xã Cây cỏ Việt do anh Nguyễn Tiến Ngọc, ở khu 8 xã Chu Hóa thành lập và xây dựng sau một thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và quyết định chọn cây cà gai leo làm sản phẩm dược liệu chủ đạo để trồng. Đến nay, tổng diện tích trồng cà gai leo của Hợp tác xã đạt 2,4 ha. Cà gai leo phát triển khá hợp với khí hậu và điều kiện đất đai nơi đây, 06 tháng sẽ cho thu hoạch 01 lần, năng suất đạt 10 tạ/ha, sau khi trừ đi các chi phí, sẽ cho thu lãi khoảng 400 triệu đồng. Sản phẩm sau khi cắt, sấy khô và được Công ty Dược phẩm Thăng Long , Hà Nội thu mua. Cùng với việc tận dụng lợi thế đất đồi, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với các loại cây trồng truyền thống, Hợp tác xã còn tạo việc làm ổn định cũng như thời vụ cho khoảng 15 lao động địa phương, với mức thu nhập 06 đến 07 triệu đồng/tháng.

Tại buổi tham quan mô hình, các đại biểu đã có những đánh giá về hiệu quả, triển vọng phát triển của cây dược liệu này tại địa phương. Trong thời gian tới, Hợp tác xã sẽ phát triển các chế phẩm như trà túi lọc, cốm bổ gan từ cà gai leo để người tiêu dùng tiện sử dụng. Đây cũng là sản phẩm được Thành phố định hướng xây dựng thành sản phẩm OCOP trong thời gian tới./.

 

 

Ngọc Hà – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Thông Báo
Quyết định về việc điều chỉnh Quyết định 3127/QĐ-UBND ngày 01/12/2021 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc điều chỉnh ranh giới, diện tích đất đã giao cho Trường Đại học Hùng Vương.
Quyết định về việc điều chỉnh Quyết định 3127/QĐ-UBND ngày 01/12/2021 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc điều chỉnh ranh giới, diện tích đất đã giao cho Trường Đại học Hùng Vương tại phường Vân Phú, phường Nông Trang, phường Dữu Lâu, thành phố...
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng
Sáng ngày 26/4, UBND phường Nông Trang đã tổ chức thực hiện cưỡng chế bắt buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với trường hợp vi phạm xây dựng trái phép trên phần đất dành cho đường sắt và đường bộ.
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.