Sáng ngày 13/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Việt Trì phối hợp với VNPT Phú Thọ tổ chức hội nghị tập huấn triển khai chuyển đổi số trong các trường mầm non trên địa bàn.

Trong thời gian 1/2 ngày, các đồng chí là Hiệu trưởng và cán bộ phụ trách Công nghệ thông tin của 46 trường mầm non trên địa bàn Thành phố đã được cán bộ của Trung tâm Kinh doanh VNPT – Phú Thọ giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số tới các trường Mầm non, gồm các nội dung: Triển khai nội dung hồ sơ điện tử tại các trường mầm non; Hệ sinh thái Vnedu Kid; Triển khai dịch vụ Kiểm định chất lượng giáo dục vnEdu QoE đến các trường Mầm non trên địa bàn thành phố theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Hệ sinh thái Vnedu Kid là sản phẩm toàn diện dành cho các trường mầm non phục vụ công tác quản lý, chăm sóc giáo dục trẻ cũng như tương tác giữa các phụ huynh học sinh và nhà trường. Dịch vụ Kiểm định chất lượng giáo dục vnEdu QoE là công cụ hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục tự đánh giá về chất lượng hoạt động giáo dục, các cơ sở vật chất, các vấn đề liên quan của nhà trường và Cơ quan Quản lý Nhà nước về giáo dục. Đặc biệt là hỗ trợ trong công tác đánh giá ngoài để xác định mức đạt được theo tiêu chuẩn đánh giá của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

         

Thông qua chương trình tập huấn và triển khai chuyển đổi số, giúp cho các trường mầm non trên địa bàn, đặc biệt là các cán bộ quản lý, giáo viên có kiến thức, kỹ năng, nắm được nội dung những phần mềm chuyển đổi số. Qua đó, có khả năng khai thác, sử dụng hiệu quả các ứng dụng phục vụ công tác dạy và học, góp phần thực hiện được mục tiêu số hóa việc dạy và học.

         

Ngọc Hà – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.