Sáng 27/02, thành phố Việt Trì họp phương án đảm bảo trật tự đô thị khu vực Công viên Văn Lang và các tuyến đường xung quanh Công viên.Tham gia hội nghị có các lực lượng liên quan của Thành phố và các phường xã: Trưng Vương, Gia Cẩm, Tiên Cát, Tân Dân.

Sau một thời gian cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang do mất trật tự đô thị, thành phố Việt Trì đã ban hành Quyết định số 5080/QĐ- UBND về việc phê duyệt vị trí các điểm sử dụng tạm thời một phần vỉa hè làm điểm đỗ xe và kinh doanh dịch vụ tại khu vực hồ công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì. Tuy nhiên, khi thực hiện bán hàng, tình trạng các hộ kinh doanh bán hàng không đúng khu vực quy định lại tái diễn, gây mất trật tự, mỹ quan đô thị.

Để đảm bảo, việc kinh doanh dịch vụ đáp ứng nhu cầu người dân và du khách khi đến với công viên Văn Lang nhưng vẫn đảm bảo mỹ quan, trật tự đô thị, thành phố sẽ tiến hành thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh. Các ban ngành, địa phương liên quan đã đóng góp những ý kiến để việc bán hàng không gây mất trật tự an toàn giao thông, mất vệ sinh môi trường và mỹ quan, trật tự đô thị khu vực công viên và các tuyến đường vành đai công viên.

Việc tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở dự kiến sẽ được thành phố Việt Trì và các phường xã liên quan đã được thực hiện. Từ ngày 01/03, nếu các hộ kinh doanh và người dân có vi phạm sẽ bị xử lý theo các quy định của Pháp luật.

                                            

Minh Chính- Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang
Ngày 11/10, các lực lượng chức năng của thành phố Việt và các xã, phường liên quan đã họp triển khai các biện pháp về việc tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.