Nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình giải phóng và bàn giao mặt bằng tại Dự án Khu đô thị mới Tây Nam thành phố Việt Trì (giai đoạn 1), công tác tuyên truyền, vận động đã được UBND Thành phố Việt Trì đẩy mạnh.

Tính đến nay, trong tổng số 893 hộ gia đình, cá nhân có đất, tài sản nằm trong vùng dự án với diện tích 28,39ha, đã có 633 hộ gia đình, cá nhân đồng ý với phương án bồi thường, nhất trí bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư với tổng diện tích 17,7ha. Đối với một số hộ cá nhân chưa đồng ý nhận tiền bồi thường, chưa thực hiện quyết định thu hồi đất, Thành phố đã tổ chức hội nghị đối thoại, tuyên truyền, vận động thực hiện Quyết định cưỡng chế thu hồi đất. Qua giải thích, tuyên truyền, đã có thêm 16 hộ gia đình, cá nhân đồng ý nhận tiền đền bù. Tổng số còn 26 hộ gia đình, cá nhân vẫn chưa đồng ý. Đối với những hộ dân này, Thành phố sẽ tổ chức Quyết định cưỡng chế thu hồi đất vào ngày 22/01/2024 tới đây, nhằm đảo bảo bàn giao mặt bằng cho chủ dự án triển khai thực hiện./.

 

Ngọc Hà – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.