Ngày 16/1, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất đối với 33 hộ gia đình, cá nhân phường Minh Nông để thực hiện dự án Khu đô thị mới Tây Nam (giai đoạn 1). Đồng chí Phạm Xuân Hiệp - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì buổi họp báo.

Khu đô thị Tây Nam thành phố Việt Trì được phê duyệt với tổng diện tích là 56,47 ha. Trong đó, giai đoạn 1 của dự án là 28,39 ha với tổng số hộ có diện tích đất bị thu hồi là 892 hộ. Đến thời điểm hiện tại, đã có 633 lượt hộ gia đình, cá nhân, tổ chức chấp hành việc nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho Nhà nước để thực hiện dự án với tổng diện tích là 17,7 ha. Đến nay, còn 33 hộ gia đình, cá nhân, tổ chức tuy có quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ; quyết định thu hồi đất nhưng không chấp hành nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, không chấp hành quyết định thu hồi đất và bàn giao mặt bằng cho Nhà nước để thực hiện dự án.

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đã được Thành phố và địa phương thực hiện đúng trình tự, thủ tục quy định. Mọi công tác đều đảm bảo dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch. Các cấp chính quyền, đoàn thể đã kiên trì tổ chức tuyên truyền, vận động, thuyết phục hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi chấp hành kiểm đếm, chấp hành quyết định thu hồi đất, nhận tiền và bàn giao mặt bằng dự án.

Lãnh đạo UBND Thành phố mong muốn các cơ quan thông tin, báo chí tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cá nhân chấp hành quyết định thu hồi đất, nhận tiền và bàn giao mặt bằng thực hiện dự án. Trường hợp các hộ gia đình, cá nhân không chấp hành, Thành phố sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất theo quy định vào ngày 22/01 tới đây./.

 

Ngọc Hà – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.