Ngay sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thành phố Việt Trì đã chỉ đạo các địa phương và bà con nông dân tập trung chăm sóc lúa Chiêm Xuân cùng các loại cây rau màu, đảm bảo cho một vụ mùa bội thu.

Vụ Chiêm Xuân năm nay, theo kế hoạch, Việt Trì đã hoàn thành gieo cấy 1.157ha lúa, tập trung vào các giống lúa JO2, Thái xuyên 111,TBR 225, KDĐB, nếp 97, thiên Ưu 8. Trước Tết, bà con nông dân đã tập trung việc gieo cấy đúng theo khung lịch thời vụ. Đến nay, lúa đang vào giai đoạn bén rễ hồi xanh. Để cây lúa phát triển tốt, các Hợp tác xã Nông nghiệp của địa phương đã chỉ đạo bà con thực hiện làm cỏ, bón phân, dặm gốc, đảm bảo đủ nước ngập chân ruộng. Chủ động nguồn phân bón cũng như các loại thuốc bảo vệ thực vật, phòng chống các loại sâu hại lúa.

Cùng với diện tích lúa, toàn Thành phố cũng trồng hơn 170 ha cây rau màu các loại như bắp cải, xu hào, cà chua, đỗ, ngô… Đến nay, nhờ thời tiết thuận lợi, các loại rau màu đều phát triển tốt và đang cho thu hoạch./.

 

Ngọc Hà – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.