06 sản phẩm được trao chứng nhận sản phẩm Ocop hạng 3 sao là: Bánh sắn cội nguồn, Bánh giày Lang Liêu, Chè Lam cổ tích, bánh bao Hương Nguyễn và sản phẩm mỳ gạo, mỳ phở đặc sản làng cổ Hùng Lô. Các sản phẩm đều thuộc nhóm ngành thực phẩm chế biến từ gạo, ngũ cốc.
Qua đánh giá, chấm điểm cho thấy tiềm năng phát triển sản phẩm Ocop của thành phố rất đa dạng, đều là sản phẩm đặc trưng, gắn với lợi thế về điều kiện sản xuất, kinh doanh của từng đơn vị. Các chủ thể sản xuất quan tâm tới những yếu tố về nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã, bao bì, các điều kiện sản xuất đảm bảo theo quy định. Hoạt động kiểm soát chất lượng của các sản phẩm đã được quan tâm; thông qua việc tiêu chuẩn hóa sản phẩm giúp chủ thể đẩy mạnh việc quảng bá và phát triển thị trường.
Đến nay, Việt Trì đã xây dựng được 23 sản phẩm Ocop; trong đó có 05 sản phẩm hạng 4 sao, 18 sản phẩm đạt 3 sao. Thông qua các sản phẩm đạt Ocop, các chủ thể sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cấp sản phẩm, để đẩy mạnh tiêu thụ ra thị trường. Ocop cũng là điều kiện kết nối những nhà sản xuất nhỏ lẻ tạo ra mạng lưới tiêu thụ rộng lớn, giúp sản phẩm truyền thống có thêm cơ hội đến tay người tiêu dùng cả trong và ngoài nước.