Ngày 04/11/2023, thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị công bố quyết định và trao chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2023 cho 06 sản phẩm hạng 3 sao. Đồng chí Phạm Xuân Hiệp – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng OCOP dự chỉ đạo.

06 sản phẩm được trao chứng nhận sản phẩm OCOP hạng 3 sao là: Đông trùng hạ thảo Hương Phúc, Nấm đông trùng hạ thảo ECO, Mật ong An Phượng, Thịt chua Bảo Vinh, Thịt chua ống nứa; Bánh chưng Ninh Hằng.

Qua đánh giá, các sản phẩm đều là đặc trưng, thế mạnh của các địa phương, được các chủ thể sản xuất quan tâm tới những yếu tố về nâng cao chất lượng, cải tiến mẫu mã, bao bì sản phẩm, các điều kiện sản xuất cơ bản đảm bảo theo quy định. Hoạt động kiểm soát chất lượng của các sản phẩm đã được chủ thể quan tâm; thông qua việc tiêu chuẩn hóa sản phẩm giúp chủ thể đẩy mạnh việc quảng bá và phát triển thị trường.

Như vậy đến nay, Việt Trì đã xây dựng được 17 sản phẩm OCOP. Trong đó có 05 sản phẩm hạng 4 sao; 12 sản phẩm đạt 3 sao. Thông qua các sản phẩm đạt OCOP được công nhận, các chủ thể OCOP sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cấp sản phẩm, để đẩy mạnh tiêu thụ ra thị trường, tạo công ăn việc làm cho người lao động và tăng thu nhập cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

 

 

Thu Phương – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng
Sáng ngày 26/4, UBND phường Nông Trang đã tổ chức thực hiện cưỡng chế bắt buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với trường hợp vi phạm xây dựng trái phép trên phần đất dành cho đường sắt và đường bộ.
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.