Chiều ngày 29/3, đồng chí Đặng Trần Minh – Phó bí thư thường trực Thành ủy Việt Trì cùng lãnh đạo phòng kinh tế, Hội Nông dân thành phố đã đi thăm mô hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tại xã Thanh Đình.

    Đoàn đã đến thăm mô hình làng nghề hoa đào Nhà Nit, mô hình nuôi ong mật và trang trại nuôi lợn thương phẩm – là những mô hình sản xuất các sản phẩm đặc trưng, có quy mô lớn và có hiệu quả kinh tế của nông dân xã Thanh Đình.

     Đồng chí Đặng Trần Minh - Phó bí thư thường trực Thành ủy đánh giá cao tính hiệu quả của các mô hình, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của hộ đã mạnh dạn đầu tư, biết áp dụng khoa học kỹ thuật, lựa chọn những cây giống mới có chất lượng đem lại hiệu quả kinh tế, cho thu nhập cao.

      Đồng chí Phó bí thư Thành ủy cũng chỉ đạo Đảng ủy – UBND xã Thanh Đình, Hội Nông dân thành phố tiếp tục tuyên truyền, vận động và có giải pháp hỗ trợ sản xuất kinh doanh hiệu quả. Trong đó, cần nghiên cứu kỹ từng mô hình, sản phẩm nông nghiệp phù hợp với lợi thế, tiềm năng khí hậu, đất đai của địa phương để phát triển, nhân rộng mô hình; kết nối, xây dựng thương hiệu, tạo đầu ra cho sản phẩm; đồng thời hướng tới sản xuất hàng hóa bền vững…góp phần vào phát triển kinh tế của địa phương.

Thu Phương – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn kiểm tra tiến độ GPMB dự án khu đô thị tại Việt Trì
Sáng nay, đồng chí Phan Trọng Tấn - PCT UBND tỉnh đã có buổi làm việc với thành phố Việt Trì kiểm tra tiến độ GPMB thực hiện dự án đầu tư khu đô thị mới Tây Nam và Khu đô thị Nam Minh Phương.
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...