Thực hiện kế hoạch về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, công an thành phố Việt Trì đã vận động thu hồi được nhiều vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Qua công tác nắm tình hình và tuyên truyền vận động; phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức tự quản về ANTT, các lực lượng chức năng từ Thành phố đến cơ sở đã vận động thu hồi được nhiều vũ khí, công cụ hỗ trợ. Các vũ khí, công cụ hỗ trợ được giao nộp chủ yếu là súng tự chế; các loại dao, kiếm, câu liêm, phóng lợn… Đây đều là những vũ khí và công cụ hỗ trợ có tính sát thương cao, gây nguy hiểm cho người.

Xác định công tác vận động, thu hồi vũ khí, công cụ hỗ trợ có vai trò đặc biệt quan trọng trong đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm, đặc biệt là các tội cố ý gây thương tích, Công an thành phố Việt Trì sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nhiều giải pháp, nhằm nâng cao hiệu quả trong lĩnh vực này góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Minh Chính- Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang
Ngày 11/10, các lực lượng chức năng của thành phố Việt và các xã, phường liên quan đã họp triển khai các biện pháp về việc tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.