Việt Trì hoàn thành lễ giao nhận quân năm 2023
Cập nhật ngày: 08/02/2023 10:29
S áng 8/2 thành phố Việt Trì đã tổ chức lễ giao quân. Tới dự lễ giao quân và động viên các tân binh tại thành phố Việt Trì có các đồng chí:Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đại tá Nguyễn Đình Cương- Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn- tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã dự lễ giao nhận quân, tiễn tân binh của thành phố lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân.

     Đợt tuyển quân năm nay, thành phố Việt Trì bàn giao 95 thanh niên, trong đó có 24 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an, còn lại làm nghĩa vụ tại các đơn vị quân đội. Các đơn vị nhận quân gồm:  Quân chủng Phòng không – Không quân, Lữ đoàn 168, Lữ đoàn 297, Bộ tư lệnh đặc công, Công an tỉnh.

     Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu; Bí thư Thành ủy Nguyễn Mạnh Sơn và Chủ tịch UBND Thành phố cùng các đại biểu đã tặng quà và hoa, động viên các thanh niên; chúc các thanh niên phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, rèn luyện tu dưỡng bản thân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

     Hơn 60 năm qua, đã có hàng vạn thanh niên, là những người con ưu tú của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Việt Trì hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ, góp phần bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa yên bình và phồn vinh.

     Các thanh niên lên đường mang theo niềm tin và kỳ vọng của đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Việt Trì, với quyết tâm phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu Bồ đội cụ Hồ, công an nhân dân. Cấp uỷ chính quyền cơ sở, các ban, ngành đoàn thể của địa phương sẽ tiếp tục làm tốt các chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện cho các thanh niên lên đường nhập ngũ yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

     Lễ giao nhận quân năm 2023 tại thành phố Việt Trì diễn ra trang trọng, nhanh gọn. Ngay sau lễ giao nhận quân, các tân binh phấn khởi lên đường về đơn vị.

 

 

 

                                                            

Minh Chính- Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn kiểm tra tiến độ GPMB dự án khu đô thị tại Việt Trì
Sáng nay, đồng chí Phan Trọng Tấn - PCT UBND tỉnh đã có buổi làm việc với thành phố Việt Trì kiểm tra tiến độ GPMB thực hiện dự án đầu tư khu đô thị mới Tây Nam và Khu đô thị Nam Minh Phương.
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...