Tối 26/9, tại tổ liên gia an toàn PCCC số 03, tổ 8A, khu Hùng Vương, phường Thọ Sơn đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy số 01. Đến dự và chỉ đạo phương án diễn tập có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an phường, cùng các khu dân cư trên địa bàn đến học tập kinh nghiệm.

Tình huống thực tập giả định được đặt ra là vào hồi 19h00 phút ngày 26/9/2023, đã xảy ra cháy tầng 1 mặt ngoài số nhà 923, khu Hùng Vương, phường Thọ Sơn. Nguyên nhân là do chập dây dẫn điện của thiết bị điện tử đang được sửa chữa dẫn đến lan sang vật dụng xung quanh. Phát hiện đám cháy, chủ nhà đã nhanh chóng hô cháy và tìm cách thoát nạn, tuy nhiên, có người bị mắc kẹt tại tầng 2 do khói và khí độc đã bao trùm toàn tầng 1. Nhận được chuông báo cháy, các thành viên tổ liên gia PCCC đã nhanh chóng ứng cứu, đưa thiết bị dập lửa đến hỗ trợ, đồng thời báo cháy cho lực lượng PCCC và cứu hộ cứu nạn qua số điện thoại 114. Các tổ hướng dẫn thoát nạn đã dập lửa, đồng thời phá cửa cứu người mắc kẹt, đưa nạn nhân ra ngoài, di chuyển tài sản không để cháy lây lan và phân công người trông coi tài sản tại vị trí tập kết. Lực lượng công an phường đã xuống hiện trường, điều động lực lượng dân phong, bảo vệ dân phố phối hợp ứng cứu.

         

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, đám cháy đã được dập tắt, đảm bảo an toàn về người và hạn chế thiệt hại ở mức thấp nhất về tài sản.

Qua đánh giá của địa phương, phương án diễn tập đã được cơ sở chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc, đảm bảo an toàn, đúng yêu cầu đề ra. Chương trình diễn tập đã đánh giá được khả năng ứng cứu, phối hợp của người dân, các thành viên trong tổ liên gia PCCC và các đơn vị cứu hộ cứu nạn, từ đó có sự xử lý kịp thời trước các tình huống nguy cấp khi xảy ra cháy, nổ trên địa bàn./.

Ngọc Hà – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.