Ngày 30/5, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn kỹ năng PCCC và CNCH; thành lập điểm chữa cháy công cộng, tổ liên gia an toàn PCCC.

Tại phường Nông Trang hiện có 46 tổ liên gia an toàn PCCC mỗi Tổ gồm từ 5-15 hộ gia đình liền kề, có quy chế hoạt động cụ thể; mỗi gia đình trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy xách tay; 1 phương tiện báo cháy; cài đặt và sử dụng áp báo cháy 114... Tại hội nghị, báo cáo viên của phòng CS PCCC &CNCH - Công an tỉnh Phú Thọ truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật phòng cháy chữa cháy và các văn bản hướng dẫn thi hành. Cụ thể như: Phạm vi, nguyên tắc phối hợp, cơ chế phối hợp giữa các lực lượng tham gia phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Các tình huống cơ bản trong hoạt động phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; việc sử dụng các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong một số trường hợp khẩn cấp; Những vấn đề mới, quy định mới về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; chế độ chính sách đối với người tham gia công tác chữa cháy… và trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị trong việc chỉ đạo tổ chức và điều hành các hoạt động phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong phạm vi, địa bàn quản lý. Bên cạnh đó, các học viên còn được thực hành tình huống chữa cháy bằng bằng thiết bị chữa cháy tại chỗ.

Thông qua hội nghị, mỗi tổ chức, cá nhân sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm đối với công tác PCCC, từng bước kiềm chế và làm giảm số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

 

                                       

Minh Chính- Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn kiểm tra tiến độ GPMB dự án khu đô thị tại Việt Trì
Sáng nay, đồng chí Phan Trọng Tấn - PCT UBND tỉnh đã có buổi làm việc với thành phố Việt Trì kiểm tra tiến độ GPMB thực hiện dự án đầu tư khu đô thị mới Tây Nam và Khu đô thị Nam Minh Phương.
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...