Tối 10/9, phường Gia Cẩm đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại tổ liên gia an toàn PCCC số 26, thuộc tổ 28K, khu Quang Trung. Dự buổi diễn tập có đại diện Lãnh đạo Công an Thành phố, Trưởng công an các phường, xã: Sông Lô, Bạch Hạc, Thanh Miếu, Trưng Vương, Bến Gót, Dữu Lâu, Tân Dân, Thọ Sơn, Tiên Cát, Minh Nông tham quan, học tập.

Với tình huống giả định là có đám cháy tại nhà dân là hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh tại tổ 28K, khu Quang Trung, phường Gia Cẩm. Ngay khi đám cháy xảy ra, chủ nhà đã bấm hệ thống chuông báo cháy. Tổ liên gia đã khẩn trương tiến hành dập tắt đám cháy, sơ tán ngừoi và tài sản khỏi khu vực nguy hiểm; đồng thời gọi điện thông báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH thông qua số điện thoại 114 và thông báo cho công an, chính quyền địa phương. Bằng sự phối hợp của các lực lượng, phương tiện từ tổ liên gia, khu phố, phường và đơn vị Cảnh sát PCCC và CNCH đám cháy đã nhanh chóng đực dập tắt; người và tài sản đều được đảm bảo an toàn.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kế hoach, phương án, kịch bản; sự phân công nhiệm vụ rõ ràng đối với từng lực lượng tham gia, nội dung diễn tập đã thành công, đúng nguyên tắc, sát tình hình thực tế; đúng mục đích, yêu cầu đề ra. Qua diễ tập đã nâng cao nhận thức của các ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân về nhiệm vụ PCCC. Đồng thờ nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, công tác phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia chữa cháy, CNCH trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra trên địa bàn.

                                        

Minh Chính- Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn kiểm tra tiến độ GPMB dự án khu đô thị tại Việt Trì
Sáng nay, đồng chí Phan Trọng Tấn - PCT UBND tỉnh đã có buổi làm việc với thành phố Việt Trì kiểm tra tiến độ GPMB thực hiện dự án đầu tư khu đô thị mới Tây Nam và Khu đô thị Nam Minh Phương.
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...