Tối 26/9, phường Bạch Hạc đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy số 01. Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường, cùng các khu dân cư trên địa bàn.

Với tình huống thực tập giả định: tại ngôi nhà số 09, tổ 4, phố Phong Châu, phường Bạch Hạc, vốn có khu vực tầng 1 phía bên trong được thiết kế để gia công vải may mặc với diện tích 20m2. Do bất cẩn khi là quần áo xong đã không ngắt điện bàn là, dẫn đến cháy vải và lan sang toàn bộ khu vực bán hàng, cầu thang bộ. Lúc này phía ngoài ngôi nhà đang bị khóa. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, người nhà đã nhanh chóng hô hoán, sử dụng bình chữa cháy dập lửa, bấm chuông báo động. Nhận được tin, các hộ dân trong tổ liên gia đã khẩn trương mang các trang thiết bị chữa cháy được trang bị tại hộ gia đình đến ứng cứu. Công an phường, trưởng khu dân cư đã kịp thời đến hỗ trợ, phá khóa cửa, dập lửa, đưa người và tài sản ra ngoài. Đám cháy đã được khống chế nhanh, thiệt hại không đáng kể do phát hiện và ứng cứu kịp thời.

         

Chương trình diễn tập đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, theo đúng phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đề ra. Quy trình tổ chức phương án được triển khai tốt, đảm bảo an toàn, đúng yêu cầu đề ra và phù hợp với thực tế của khu dân cư. Qua chương trình diễn tập, đã nâng cao khả năng sẵn sàng và phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia chữa cháy từ khu dân cư đến đơn vị cứu hộ cứu nạn trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ trên địa bàn./.

 

Ngọc Hà – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.