Tối ngày 10/9, phường Nông Trang đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy số 32. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Xuân Hiệp - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; đồng chí Hà Việt Thanh - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an Thành phố; Lãnh đạo Công an Tỉnh; Lãnh đạo phòng PC07 Công an Tỉnh; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các đơn vị: Thụy Vân, Thanh Đình, Chu Hóa, Minh Phương, Vân Cơ, Vân Phú, Hy Cương, Kim Đức, Phượng Lâu và Hùng Lô đã đến học tập, rút kinh nghiệm.

Tại tổ liên gia an toàn PCCC số 32. thuộc tổ 73, khu 7, phường Nông Trang đã diễn ra tình huống thực tập giả định quy mô phương án mức độ 1. Cụ thể: đã xảy ra cháy kho hàng hóa tại tầng 1 với diện tích khoảng 10m2 nằm phía trong ngôi nhà 2431, tổ 73 khu 7. Nguyên nhân xác định là vào buổi tối, chủ cửa hàng đã bật điện trong kho lấy đồ và quên tắt điện. Do bóng đèn cũ và hoạt động liên tục dẫn tới chập điện, gây cháy. Chất cháy là quần áo, nilon nên lượng khói, khí độc đã lan ra toàn bộ ngôi nhà và thoát ra phía trước. Gia đình đã phát hiện và tri hô, bấm chuông báo cháy, liên lạc với lực lượng chức năng. Tuy nhiên có người đã bị mắc kẹt ở tầng 2, không thoát ra ngoài được. Nhận được tin báo, các thành viên tổ liên gia an toàn PCCC đã nhanh chóng triển khai phương án 03 giai đoạn và rút ngắn thời gian triển khai các hoạt động so với thực tế. Huy động lực lượng, phương tiện của lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Tỉnh tham gia hướng dẫn thoát nạn, cứu nạn, di chuyển tài sản và chữa cháy theo phương châm 04 tại chỗ. Sau 30 phút triển khai, đã khống chế được đám cháy, cứu hộ người an toàn.

        

Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, kế hoạch chương trình thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã diễn ra thành công. Các quy trình tổ chức phương án được triển khai tốt, đảm bảo an toàn, đúng mục đích, yêu cầu đề ra và phù hợp với thực tế của cơ sở.

Qua buổi diễn tập, đã nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, sự phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu hộ cứu nạn trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn trên địa bàn. Đồng thời nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của cơ sở khi có nhiều lực lượng phương tiện tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại các điểm cháy lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản./.

 

Ngọc Hà – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.