Chiều 17/8, khu Châu Phong- phường Gia Cẩm đã tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Dự ngày hội có đại diện Lãnh đạo Công an Thành phố; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyên phường Gia Cẩm.

Tại ngày hội, các đại biểu cùng nhân dân khu Châu Phong đã ôn lại truyền thống 78 năm ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2023) và 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”  (19/8/2005-19/8/2023).

Trong quá trình phát triển, phường Gia Cẩm nói chung, khu Châu Phong nói riêng luôn xác định tổ chức hiệu quả Phong trào“Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Với hơn 400 hộ gia đình, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành đoàn thể, sự nỗ lực cố gắng của các tầng lớp nhân dân, trong đó có vai trò nòng cốt của lực lượng CAND… công tác bảo đảm ANTT và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn đã có bước phát triển mạnh mẽ, thu hút được đông đảo quần chúng tham gia công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật, trong đó có nhiều phong trào tiêu biểu như mô hình: “Tuần tra nhân dân đảm bảo an ninh trật tự” “Camera an ninh”; khu có 3 “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và 2 “Điểm chữa cháy công cộng” … Thông qua phong trào, Nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp cấp uỷ, chính quyền và lực lượng Công an giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc xảy ra ngay từ cơ sở, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật khác, do vậy, tình hình tội phạm và các tệ nạn xã hội trên địa bàn phường các năm qua đều có chiều hướng giảm.

Nhân dịp này, Công an Thành phố đã trao tặng kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho 2 cá nhân; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được UBND phường Gia Cẩm khen thưởng. Trước sự chứng kiến của các đại biểu, khu dân cư Châu Phong đã ký cam kết thi đua thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

                                             

Minh Chính- Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn kiểm tra tiến độ GPMB dự án khu đô thị tại Việt Trì
Sáng nay, đồng chí Phan Trọng Tấn - PCT UBND tỉnh đã có buổi làm việc với thành phố Việt Trì kiểm tra tiến độ GPMB thực hiện dự án đầu tư khu đô thị mới Tây Nam và Khu đô thị Nam Minh Phương.
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...