Chiều 8/3, Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải – Phó Tư lệnh, TMT Quân khu II làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, giao nhiệm vụ diễn tập phòng thủ dân sự thành phố Việt Trì năm 2023. Cùng làm việc có lãnh đạo và đại diện các phòng ban chuyên môn Bộ CHQS tỉnh.

     Dự hội nghị, về phía tỉnh Phú Thọ có đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số Sở, Ban, Ngành của tỉnh.Về phía TP Việt Trì có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Sơn - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Đặng Trần Minh – Phó bí thư thường trực Thành ủy; các đồng chí thành viên BTC thực hiện nhiệm vụ diễn tập phòng thủ thành phố.

     Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Chỉ thị của UBND tỉnh về việc thực hiện nhiệm vụ luyện tập, diễn tập năm 2023; nghe báo cáo kết quả công tác chuẩn bị diễn tập phòng thủ dân sự thành phố. Đến nay, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với các Sở, ban ngành có liên quan tham mưu với Tỉnh ủy, UBND Tỉnh chọn TP Việt Trì và Công ty cổ phần hóa chất Việt Trì là đơn vị thực hiện nhiệm vụ diễn tập phòng thủ dân sự 2023.

      Thành phố Việt Trì đã khảo sát, chọn địa điểm diễn tập phần vận hành cơ chế và thực binh đảm bảo yêu cầu; đồng thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác chuẩn bị cho diễn tập theo kế hoạch.

       Kết luận tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải – Phó Tư lệnh, TMT Quân khu II đã đánh giá cao sự chủ động trong công tác chuẩn bị cho diễn tập của Bộ CHQS tỉnh, các Sở ngành, Thành phố Việt Trì và đơn vị tham gia diễn tập, bảo đảm theo kế hoạch của Quân khu. Để cuộc diễn tập đạt kết quả cao, đồng chí đề nghị các đơn vị sớm hoàn thiện hệ thống văn kiện; chuẩn bị tốt khu vực diễn tập; các nội dung, phương án xử lý tình huống sát với tình hình thực tế của địa phương , đơn vị; tổ chức huấn luyện, luyện tập phân đoạn, luyện tập trung và luyện tập tổng hợp đảm bảo các mốc thời gian quy định…

 

Thu Phương – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn kiểm tra tiến độ GPMB dự án khu đô thị tại Việt Trì
Sáng nay, đồng chí Phan Trọng Tấn - PCT UBND tỉnh đã có buổi làm việc với thành phố Việt Trì kiểm tra tiến độ GPMB thực hiện dự án đầu tư khu đô thị mới Tây Nam và Khu đô thị Nam Minh Phương.
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...