Thiết thực chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày thành lập thành phố Việt Trì; ngày 29/5/2024, UBND thành phố Việt Trì long trọng tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang thành phố giai đoạn 2019 - 2024. Đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn – uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố, Bí thư đảng uỷ quân sự thành phố dự và chỉ đạo Đại hội.

Dự đại hội còn có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh uỷ viên, Phó bí thư thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố; Đặng Trần Minh – Phó bí thư thường trực Thành uỷ; Đại tá Nguyễn Mạnh Tưởng – Phó chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh; Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng LLVT nhân dân; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố, các đồng chí ủy viên BTV Thành ủy; các cơ quan Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các xã, phường và các điển hình tiên tiến trong LLVT.

Những năm qua, phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT thành phố đã phát triển mạnh mẽ, toàn diện cả về nội dung, hình thức, cả về bề rộng và chiều sâu, tạo nên sức mạnh tổng hợp để LLVT thành phố hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ thành phố ngày càng vững chắc. Những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất hiện ngày càng nhiều, những kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và xây dựng phong trào thi đua đang được nhân rộng và phát huy hiệu quả. Từ năm 2019 đến nay LLVT thành phố đã phát động 06 phong trào thi đua; 28 đợt thi đua đột kích, cao điểm (tăng 4 đợt so với giai đoạn 2014 - 2018). Phong trào TĐQT đã góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực tiêu biểu”; xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Phong trào TĐQT của LLVT Thành phố đã phát huy hiệu quả mô hình: “Tự soi, tự sửa”, “Chi bộ 4 tốt”, “Đảng bộ cơ sở 4 tốt”; nền nếp, chế độ sinh hoạt đảng được giữ vững; công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên được quan tâm về mọi mặt.

Trong 5 năm, Đảng uỷ, Ban CHQS Thành phố đã chủ động tham mưu với Thành ủy, UBND Thành phố quan tâm đầu tư ngân sách cho hoạt động quân sự, quốc phòng và quy hoạch, xây dựng các công trình chiến đấu trong KVPT Thành phố. Tổ chức tập huấn, huấn luyện; giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng bảo đảm chặt chẽ. Thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý, sắp xếp, huy động quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật theo chỉ tiêu được giao; chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự. Chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, cháy nổ, cứu sập xảy ra trên địa bàn bảo đảm kịp thời, hiệu quả. Cấp uỷ, chỉ huy các cấp thường xuyên quán triệt, triển khai, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết  của Quân ủy Trung ương về “Lãnh đạo công tác hậu cần Quân đội đến năm 2030 và những năm tiếp theo” gắn với các phong trào thi đua “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, “Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”, “Xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”, “Đơn vị Quân y 5 tốt”,  “Đơn vị quản lý tài chính tốt”. 5 năm qua, đã có 96 tập thể, 192 cá nhân được các cấp khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bí thư Thành uỷ Nguyễn Mạnh Sơn nhấn mạnh: Yêu cầu nhiệm vụ của Quân đội, LLVT tỉnh nói chung và LLVT thành phố Việt Trì nói riêng đòi hỏi ngày càng cao, do đó đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng là nội dung hết sức quan trọng, tạo động lực thúc đẩy LLVT thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tình hình mới. Bí thư Thành uỷ đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; cán bộ, chiến sĩ LLVT thành phố tiếp tục quán triệt, nhận thức đầy đủ vị trí, ý nghĩa của công tác thi đua khen thưởng; nhất là phương hướng, nội dung và các giải pháp mà Đại hội đề ra; thi đua xây dựng LLVT thành phố có bản lĩnh chính trị vững vàng, phát huy tốt truyền thống, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, có chuyên môn nghiệp vụ giỏi, tinh thần đoàn kết tốt, kỷ luật tự giác, nghiêm minh, có khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; thực sự là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân, xứng đáng là lực lượng trung thành, tin cậy của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân thành phố Việt Trì.

​Đại hội đã tuyên dương, khen thưởng 12 tập thể, 14 cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng trên các lĩnh vực, giai đoạn 2019 - 2024.

Thu Phương – Minh Quang