Ngày 9/1, Công an thành phố Việt Trì tổ chức tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Minh Tuấn - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc công an Tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Việt Trì.

Năm 2023, Công an thành phố Việt Trì đã bám sát yêu cầu yêu cầu nhiệm vụ công tác năm và tình hình thực tế địa phương, chủ động tham mưu cho Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố ban hành 16 văn bản chỉ đạo; triển khai 68 phương án kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng công an trên địa bàn. Công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Tội phạm hình sự được kiềm chế, tỷ lệ điều tra phá án đạt trên 96%. Trong năm, thành phố đã triển khai, phát động nhiều đợt ra quân đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông. Thực hiện cấp và quản lý căn cước công dân, đã kích hoạt trên 145.000 tài khoản định danh điện tử, đạt 86,04%.

Trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Việt Trì duy trì hoạt động hiệu quả 176 ban ANTT, hơn 1500 tổ liên gia tự quản, 2 dòng họ tự quản về ANTT; đồng thời nhân rộng nhiều mô hình, điển hình, các tổ tự quản. Năm 2023, đã cung cấp 201 tin có chất lượng phục vụ công tác phòng ngừa đấu tranh, phòng chống tội phạm. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tập trung chỉ đạo. Phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc được triển khai sâu rộng, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo, đại tá Nguyễn Minh Tuấn  - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an Tỉnh và đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Năm 2024, Công an Thành phố cần tiếp tục chủ động bám sát những nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng kế hoạch hoạt động; tập trung làm tốt các mặt công tác nghiệp vụ; tăng cường công tác đảm bảo anh ninh trên các lĩnh vực, trọng điểm là an ninh kinh tế, an ninh mạng, bảo vệ bí mật Nhà nước; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT gắn với cải cách thủ tục hành chính.

Chú trọng triển khai có hiệu quả công tác dân vận và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc… Đặc biệt, cần quan tâm và thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm về trấn áp tội phạm, trước mắt là trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Nhân dịp này, Công an thành phố Việt Trì có 10 tập thể đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng, 20 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở được Công an tỉnh khen thưởng; UBND thành phố cũng khen thưởng cho 3 tập thể, 8 cá nhân có thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm năm 2023.

Thu Phương– Đặng Dũng