Ngày 02/4/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Văn bản số 1265/UBND-KGVX chỉ đạo phòng chống dịch trong điều kiện bình thường mới.

Thực hiện Văn bản số 57/TB-VPCP ngày 23/3/2021 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phát triển sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới, bảo đảm an sinh xã hội.

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đánh giá tiêu chí an toàn phòng dịch tại các khu vực có nguy cơ cao, tập trung đông người.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị được đi tham quan, du lịch, tham gia các hoạt động lễ hội ngoài địa bàn tỉnh  (trừ những vùng có dịch). Tuy nhiên phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, khai báo y tế theo hướng dẫn, đồng thời chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh do không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch.

2. Sở Y tế chủ động rà soát, chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản, phương án chống dịch với phương châm 4 tại chỗ; thường xuyên tổ chức tập huấn, diễn tập phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế để bảo đảm đáp ứng mọi tình huống, diễn biến của dịch bệnh. Khẩn trương xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Bộ Y tế tổ chức tốt việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 bảo đảm an toàn, khẩn trương, đúng đối tượng.

PhuthoPortal