Ngày 4/3, UBND thành phố Việt Trì họp nghe báo cáo kế hoạch đầu tư xây dựng bổ sung, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật hồ Công viên Văn Lang. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố: Phạm Xuân Sơn, Phạm Xuân Hiệp, Lê Công Luận.

Tại hội nghị, các đơn vị chức năng đã báo cáo các hạng mục để bổ sung, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật hồ công viên Văn Lang bao gồm: cải tạo toàn bộ hạ tầng khu vực mố cầu Tiên Dung đến nút giao đường Hai Bà Trưng và đường Nguyễn Tất Thành; bổ sung chòi dịch vụ, chòi nghỉ chân, nhà vệ sinh công cộng xung quanh hồ Công viên Văn Lang; bổ sung hệ thống cây xanh, điện chiếu sáng trang trí, tiểu cảnh trang trí tạo điểm nhấn xung quanh hồ công viên; cải tạo khu vực đối diện Tỉnh ủy đến đồi Sơn Tinh - Thủy Tinh, cải tạo hệ thống sân, bậc, đường dạo bị bong vỡ, xuống cấp quanh công viên; bổ sung, thay thế lan can quanh hồ đã gỉ và lắp dựng lan can khép kín kè hồ; đảo Mai An Tiêm.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến đóng góp, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố đã yêu cầu Ban quản lý dự án xây dựng công trình hạ tầng thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện các thủ tục theo quy định, đảm bảo việc thi công, tạo những điểm nhấn về kỹ thuật cũng như mỹ thuật cho công viên Văn Lang, đáp ứng nhu cầu sử dụng và tham quan của nhân dân./.

Minh Chính- Minh Quang