Sáng ngày 7/1, phường Tân Dân đã tổ chức hội nghị đối thoại để tuyên truyền vận động 08 hộ dân thuộc xã Trưng Vương và phường Tân Dân thực hiện nhận tiền bồi thường GPMB và bàn giao đất cho Nhà nước để thực hiện dự án: Khu nhà ở đô thị phía Nam đồng Lạc Ngàn, phường Tân Dân, Việt Trì. Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố; Lãnh đạo chính quyền địa phương 2 đơn vị và các hộ dân đã tham dự.

         Dự án Khu nhà ở đô thị phía Nam đồng Lạc Ngàn, phường Tân Dân, Việt Trì đã được UBND Tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500, có tổng diện tích thu hồi toàn bộ dự án là 63.148m2 của 163 hộ dân và UBND xã quản lý, trong đó, đất nông nghiệp là 55.777,8m2; đất Giao thông – thủy lợi là 4.530,7m2; đất công ích là 2.839,5m2. Thành phố đã ban hành thông báo thu hồi đất, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án được 11 đợt cho 209 hộ với diện tích 54.248,1m2; tổng số tiền là 11.148.565.000đ. Trong toàn dự án, còn có 08 hộ dân của 02 đơn vị Tân Dân và Trưng Vương không đồng ý với phương án đền bù, tổng diện tích là 4.349,6m2 (gồm đất lúa và đất trồng cây hàng năm).

          Tại buổi đối thoại, đại diện các hộ dân chưa nhận tiền đền bù đã có các ý ý, kiến nghị, những khó khăn và mong muốn, trong đó, về cơ bản đều ủng hộ chủ trương và mục đích của Dự án. Đại diện Ban Bồi thường GPMB thành phố và chính quyền địa phương phường Tân Dân đã có những giải thích cụ thể về dự án, mức giá đền bù áp dụng theo quy định hiện hành.

          Dự án Khu nhà ở đô thị phía Nam đồng Lạc Ngàn là một dự án phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích Quốc gia, công cộng phải thu hồi đất. Thành phố và các đơn vị liên quan rất mong người dân ủng hộ và cùng chia sẻ, chấp hành các yêu cầu của Dự án đưa ra, cùng đóng góp và xây dựng để Dự án được triển khai đúng tiến độ và mục đích đề ra./.

 

Ngọc Hà – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Đồng chí Phạm Xuân Sơn kiểm tra công tác đảm bảo trật tự đô thị tại phường Minh Phương
Sáng 16/8, đồng chí Phạm Xuân Sơn- Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra công tác đảm bảo trật tự đô thị tại tuyến đường Đại Nải và khu vực Chợ Minh Phương- phường Minh Phương. Cùng đi có lãnh đạo Đội...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang