Ngày 14/2/2022, Thường trực Thành ủy Việt Trì đã nghe và cho ý kiến về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thành lập TP Việt Trì (4/6/1962 - 4/6/2022). Đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HDND thành phố chủ trì hội nghị.

         

       Chuẩn bị cho sự kiện kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, TP Việt Trì đã thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và các tiểu ban giúp việc xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động. Đến nay, đã hoàn thành biên soạn Đề cương tuyên truyền về quá trình hình thành và những thành tựu của 60 năm qua, những mục tiêu và định hướng phát triển trong giai đoạn mới.

        Cuộc vận động sáng tác Biểu trưng Logo Thành phố thu hút 288 tác phẩm của 114 tác giả đến từ 25 tỉnh thành trong cả nước. Phong trào sáng tác thơ văn, nhạc họa về TP đã tập hợp được 80 tác phẩm văn, thơ, ảnh; 16 tác phẩm tranh và 8 tác phẩm âm nhạc. Dự án cải tạo, nâng cấp hạ tầng giao thông nhiều tuyến phố nội thị, chỉnh trang các khu vực công cộng, gắn biển các công trình tuyến phố văn minh...cũng đã hoàn thành, tạo điểm nhấn đô thị. Lễ hội Đình Hùng Lô và lễ hội Đình Vân Luông đã được Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể cấp Quốc gia. Xã Hùng Lô được UBND tỉnh công nhận Điểm du lịch cộng đồng.         

       Sau khi nghe các thành viên Ban tổ chức báo cáo tiến độ thực hiện và dự kiến các nội dung sẽ tiếp tục triển khai, đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định: kỷ niệm 60 năm thành lập là dịp để quảng bá hình ảnh, văn hoá, tiềm năng của TP Việt Trì. Với phương châm: trang trọng, hiệu quả và đảm bảo các điều kiện phòng chống Covid-19, yêu cầu các kịch bản cho sự kiện cần chi tiết, có chủ đề rõ ràng và đảm bảo quy mô. Công tác tuyên truyền cần được chú trọng.

      Đề nghị các đơn vị, phòng ban phụ trách các hoạt động văn hoá, thể thao, các cuộc thi, hội thi... phải xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện sớm để tạo hiệu quả tuyên truyền lan toả sâu rộng. Đồng chí Bí thư thành ủy nhấn mạnh: bên cạnh các hoạt động bề nổi, UBND thành phố cần chú trọng các hoạt động có chiều sâu, đặc biệt là triển khai xây dựng các công trình tạo điểm nhấn đô thị. Khuyến khích và tạo điều kiện cho các khu dân cư, phường xã đăng ký công trình, sản phẩm có ý nghĩa thiết thực để lựa chọn công trình gắn biển chào mừng sự kiện thành phố tròn 60 năm tuổi.

Thu Phương - Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Thông Báo
Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường Dự án “Đầu tư nhà máy sản xuất bột mica, bột canxi cacbonat và bột fenspat”
Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường Dự án “Đầu tư nhà máy sản xuất bột mica, bột canxi cacbonat và bột fenspat” Địa điểm thực hiện dự án: Lô CN-04*, KCN Thụy Vân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Cải tạo tuyến đường Phù Đổng: Việt Trì phân luồng giao thông, đoạn nút IC7 cao tốc Nội Bài – Lào Cai
Thực hiện chủ trương cải tạo, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật hai bên tuyến đường Phù Đổng; TP Việt Trì đã triển khai phân luồng giao thông trên tuyến đường, đoạn từ nút IC7 cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến điểm nối đường Trường Chinh.
  Văn minh Đô thị
Phường Tân Dân gắn biển “Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp”
Sáng ngày 22/1, phường Tân Dân, tp Việt Trì đã tổ chức gắn biển mô hình “Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp” tại tổ 6 khu Tân Phú. Lãnh đạo Hội LHPN thành phố; Chính quyền địa phương đã đến dự. Đây là mô hình điểm về thực hiện nếp sống văn minh...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang