Ngày 30/11, Hội Cựu Giáo chức thành phố Việt Trì đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Đặng Trần Minh- Phó Bí thư thường trực thành ủy; Từ Thị Thanh Giang- Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Công Luận- Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo Hội cựu giáo chức tỉnh, 120 hội viên đại diện cho hơn 1.800 hội viên hội cựu giáo chức thành phố tham gia đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, từ trên 1.400 hội viên, đến cuối nhiệm kỳ, Hội cựu giáo chức thành phố đã tập hợp, thu hút được 1.820 hội viên. Hội thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, giúp đỡ thăm hỏi nhau lúc ốm đau. 13/22 hội cơ sở đã xây dựng được quỹ phát triển kinh tế với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng cho hội viên vay vốn để phát triển kinh tế. Hội cựu giáo chức Việt Trì đã ký kết với hội khuyến học, Hội phụ nữ, Liên đoàn lao động thành phố tham gia công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, gia đình, dòng họ học tập theo Quyết định số 281/ QĐ- Ttg của Thủ tướng Chính phủ. Trong nhiệm kỳ qua, hơn 400 hội viên cựu giáo chức đã tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể chính trị xã hội ở cơ sở; trên 99,2% gia đình hội viên cựu giáo chức đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, đồng chí Đặng Trần Minh- Phó Bí thư thường trực thành ủy đã tặng đại hội lẵng hoa tươi thắm.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Công Luận- Phó Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Hội cựu giáo chức thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, về những phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh một số nội dung mà Hội cần làm tốt như: bám sát các chủ trương, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước và hội cấp trên; làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong hội viên về tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng sắp tới; phấn đấu xây dựng tổ chức hội vững mạnh theo 4 tiêu chí mà Hội đã đề ra; chăm lo công tác xây dựng và phát triển hội, kết nạp hội viên mới.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, đại hội đã biểu quyết bầu ban chấp hành khóa mới với 25 đồng chí./.

Minh Chính- Tiến Dũng