Chiều 27/11, tại phường Bến Gót, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Phú Thọ gồm các ông, bà: Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì, Đỗ Nam Hải – Giám đốc Viễn thông Phú Thọ, Nguyễn Thanh Loan – Cán bộ Đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ đã có buổi tiếp xúc với các cử tri trước kỳ họp thứ Mười một, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Cao Trần Hòa - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Hữu Nhật - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Phạm Văn Mến - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố.

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri một số nội dung của kỳ họp thứ Mười một, dự kiến diễn ra từ ngày 07-09/12/2020. Cử tri các địa phương bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp, đặc biệt là những kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.

Đóng góp xây dựng Đảng bộ, Chính quyền tỉnh, cử tri xã Trưng Vương kiến nghị địa phương xem xét lại phụ cấp của lực lượng bảo vệ dân phố ở khu dân cư, chế độ hỗ trợ đối với lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng dịch Covid-19; cử tri phường Thọ Sơn đề nghị xem xét lắp điện đường trên trục đường từ cổng nhà máy Giấy đến công ty Hóa chất Việt Trì, vấn đề ô nhiễm môi trường tại phố Sông Thao, quyền lợi của nhân dân tại Chung cư A6; cử tri phường Bến Gót ý kiến về việc cải tạo, xây dựng hồ sinh thái trên địa bàn phường.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Mạnh Sơn cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, phân tích, giải trình các kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với một số kiến nghị không thuộc thẩm quyền, Tổ đại biểu sẽ tổng hợp, chuyển đến HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Thùy Dung – Tiến Dũng