Sáng ngày 2/4/2021, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đi thăm, kiểm tra tiến độ xây dựng cầu nối đường Tiên Dung với đường Hai Bà Trưng, thuộc dự án hồ công viên Văn Lang - thành phố Việt Trì. Cùng đi có các đồng chí: Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Mạnh Sơn - ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Việt Trì; Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh uỷ viên, phó bí thư thành ủy, chủ tịch UBND thành phố.

Cầu nối đường Tiên Dung đến đường Hai Bà Trưng được thiết kế quy mô cầu dây văng 2x40m gồm: 2 mố  và 1 trụ tháp ở giữa, chiều dài cầu là 87,2m. Cầu do UBND thành phố làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư là hơn 70 tỷ đồng bằng nguồn ngân sách nhà nước và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Đến thời điểm này, đơn vị thi công đang huy động nhân lực, vật tư thi công liên tục 3 ca/ngày để đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục còn lại là: đường dẫn, thảm mặt cầu, lan can và hệ thống điện chiếu sáng…phấn đấu  hoàn thành và thông xe kỹ thuật vào ngày 17/4 ( tức 6/3 âm lịch), phục vụ thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân đúng dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021. Đây cũng là một công trình mới, tạo thêm điểm nhấn mỹ thuật cho diện mạo của công viên Văn Lang./.

Thu Phương – Minh Quang