Cùng với nhiều địa phương khác trong cả nước, s áng 28/2 thành phố Việt Trì đã tổ chức lễ giao quân. Tới dự lễ giao quân và động viên các tân binh tại thành phố Việt Trì có Trung tướng Trịnh Văn Quyết – UV BCH TW Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 2; đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên TW Đảng, Bí thư T ỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh , Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Việt Trì; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn- tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố cùng đại diện lãnh đạo các đơn vi nhận quân và đông đảo các tầng lớp nhân dân của thành phố.

          Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, tự hào và xúc động. 115 tân binh, trong đó có 90 công dân nhập ngũ và 25 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân của thành phố Việt Trì trong đợt giao quân năm nay đều chung lý tưởng, sẵn sàng lên đường tiếp bước cha anh bảo vệ tổ quốc. Các tân binh sẽ được giao cho 5 đơn vị là Quân chủng Phòng không không quân, Lữ đoàn 168, Lữ đoàn 297, Lữ đoàn 604 Quân khu 2 và Công an tỉnh. 100% tân binh  lần này đều có sức khỏe tốt, trong đó có 10 tân binh có trình độ cao đẳng, đại học, 1 tân binh là đảng viên và 6 tân binh là con cán bộ đảng viên...

          Để đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng tân binh, thành phố Việt Trì đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện chặt chẽ các khâu, các bước của quy trình tuyển quân, từ công tác nắm nguồn thanh niên nhập ngũ, sơ tuyển, khám sức khỏe đến thâm nhập chốt quân số và quản lý số thanh niên đã trúng tuyển...

          Các tân binh lên đường mang theo niềm tin và kỳ vọng của đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Việt Trì, với quyết tâm phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu Bồ đội cụ Hồ, công an nhân dân. Cấp uỷ chính quyền cơ sở, các ban, ngành đoàn thể của địa phương sẽ tiếp tục làm tốt các chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện cho các thanh niên lên đường nhập ngũ yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

          Theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, lễ giao, nhận quân lần này được tổ chức nhanh gọn, chặt chẽ, đảm bảo an toàn, tiết kiệm trên tinh thần tuân thủ tuyệt đối công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.                                

                                                        

Minh Chính- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang