Vào hồi 7 giờ 05 phút, ngày 06/01, tại cầu Việt Trì, thuộc phường Bạch Hạc, thành phố thành phố Việt Trì, Đội Điều tra hình sự, Công an thành phố Việt Trì đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Vũ Thị Hường, sinh năm 1982, ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đi trên xe Taxi đang có hành vi vận chuyển trái phép 12 hộp pháo nổ hình vuông, tổng khối lượng 38kg.

Khám xét trên người đối tượng, Cơ quan Công an thu giữ 01 điện thoại di động và 6 triệu đồng tiền mặt.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Hường khai nhận được một người lạ mặt thuê vận chuyển từ Phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì đến huyện Đoan Hùng  để giao cho một người không biết rõ tên tuổi, địa chỉ với giá 6 triệu đồng. Sáng 6/1, Hường thuê xe Taxi chở 38 kg pháo nổ nói trên được giấu kín trong các bao tải để vận chuyển đến huyện Đoan Hùng.  Khi đi đến cầu Việt Trì, thuộc phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì thì bị lực lượng Công an thành phố Việt Trì phát hiện, bắt giữ.

Hiện Công an thành phố Việt Trì đang tiếp tục đấu tranh, điều tra làm rõ vụ án để xử lý theo qui định của pháp luật./.

PTĐT