Bạch Hạc hướng dẫn phòng chống đuối nước, ma túy và An toàn giao thông cho thanh thiếu nhi năm 2024
Cập nhật ngày: 10/06/2024 13:04
Sáng ngày 10/6, UBND phường Bạch Hạc phối hợp với Ban Thanh niên Công an tỉnh Phú Thọ; Công an thành phố Việt Trì tổ chức chương trình hướng dẫn phòng chống đuối nước, ma túy và An toàn giao thông cho thanh thiếu nhi năm 2024.

 

Hiện nay, tai nạn đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời ở trẻ em. Phần lớn các trường hợp đuối nước ở trẻ em xảy ra là do thiếu kiến thức về phòng chống đuối nước và sự bất cẩn của người lớn. Cùng với đó, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, văn hóa khi tham gia giao thông cho đoàn viên thanh niên, học sinh; Nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi với việc xây dựng và duy trì các mô hình hoạt động có hiệu quả trong công tác phòng, chống ma túy; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm của cán bộ giáo viên, học sinh cũng như của nhân dân và thanh thiếu nhi trong tham gia phòng, chống ma túy. Tại chương trình, hơn 300 học sinh, thanh thiếu nhi trên địa bàn phường Bạch Hạc đã được cán bộ phòng PC07 hướng dẫn kĩ năng về phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi; Cán bộ phòng PC04 hướng dẫn phổ biến kiến thức về phòng chống ma tuý trong học đường; Đội CSGT Công an thành phố Việt Trì hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông. Đây đều là những kỹ năng cơ bản, cần thiết đối với các em và được các em hào hứng tham gia.

Nhân dịp này, chương trình đã trao tặng 60 mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tặng 10 áo phao và phao cứu sinh, đồng thời tổ chức gắn biển cảnh báo đuối nước tại bờ sông trên địa bàn phường Bạch Hạc./.

 

Ngọc Hà – Đặng Dũng