Truyền thông thực hiện chính sách Dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người lao động
Cập nhật ngày: 18/05/2024 11:42
Ngày 17/5, Liên đoàn lao động thành phố Việt Trì phối hợp với Trung tâm y tế Thành phố tổ chức chương trình truyền thông thực hiện chính sách Dân số, Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Kế hoạch hóa gia đình cho đoàn viên, người lao động của Công ty Cổ phần May Hùng Vương.

      Công ty Cổ phần May Hùng Vương hiện có 137 công nhân, người lao động, chủ yếu là công nhân lao động nữ. Tại chương trình, Báo cáo viên của Trung tâm y tế Thành phố đã truyền đạt những nội dung về chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và Chăm sóc sức khỏe sinh sản; Những vấn đề về cân bằng giới tính khi sinh; Các bệnh lây truyền qua đường tình dục khi quan hệ tình dục không an toàn; Lây truyền từ mẹ sang con… Cũng như các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tình dục, an toàn sức khỏe sinh sản.

      Chương trình truyền thông là nội dung kế hoạch tuyên truyền công tác bình đẳng giới, Dân số, gia đình và trẻ em năm 2024 của Liên đoàn lao động Thành phố. Qua buổi tuyên truyền, nhằm nâng cao hiểu biết của đoàn viên, công nhân lao động về sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình; cùng chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân, phòng tránh những bệnh lây nhiễm, xây dựng gia đình bình đẳng, hạnh phúc./.

Minh Chính – Huy Hưng