Tại chương trình tập huấn, cán bộ chuyên trách về an toàn thực phẩm của Trạm y tế các phường, xã; Chủ, quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực ăn đường phố, bao gồm Chủ, quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực ăn đường phố thuộc Công viên Văn Lang; Chủ, quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực ăn đường phố trên địa bàn thành phố đã được lãnh đạo Phòng Y tế thành phố triển khai, phổ biến các nội dung trong Luật an toàn thực phẩm như Một số vấn đề trong quản lý an toàn thực phẩm; Kiểm tra và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm; Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố; Vấn đề ngộ độc thực phẩm; Hợp đồng thực phẩm, kiểm thực 03 bước, lưu mẫu thực phẩm và Truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Thông qua chương trình tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức, thái độ thực hành trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho các quản lý, chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố. Đây cũng là một hoạt động nhằm chấn chỉnh, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân dân và du khách trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hóa- Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024./.