Việt Trì: kiểm tra công tác chuẩn bị trước khi cưỡng chế tại dự án khu đô thị mới Tây Nam thành phố Việt trì giai đoạn 1
Cập nhật ngày: 21/01/2024 17:33
Chiều 22 / 0 1, thành phố Việt Trì tổ chức họp bàn phương án tổ chức thi hành Quyết định cưỡng chế thu hồi đất của của các hộ dân thuôc dự án khu đô thị mới Tây Nam thành phố Việt trì giai đoạn . Đồng chí Phạm Xuân Hiệp- ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Khu đô thị mới Tây Nam TP Việt Trì có tổng diện tích thu hồi 28,3 ha. Đến nay, đã có hơn 600 hộ dân chấp hành quyết định thu hồi đất, nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng thực hiện dự án với diện tích trên 17,5 ha. Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Toàn Cầu đang tiến hành xây dựng các hạng mục theo quy hoạch. Với phần diện tích đang GPMB, sau nhiều lần tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đến 18 giờ ngày 21/01, vẫn còn 15 hộ gia đình, cá nhân không chấp hành, chưa nhận tiền bồi thường.

      Để đảm bảo thực hiện nghiêm túc Quyết định thu hồi đất đã có hiệu lực pháp luật, tại hội nghị, sau khi nghe kịch bản cưỡng chế, đại diện các ban ngành, liên quan đã đóng góp những ý kiến xác đáng, thiết thực để cùng với các biện pháp cưỡng chế thì trước đó đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, vận động, thuyết phục, đối thoại với các hộ dân còn lại.

      Kết luận hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố Việt Trì yêu cầu, các phòng, ban, ngành và địa phương liên quan cần nắm rõ phương án để xây dựng những phần việc chi tiết theo phân công nhiệm vụ được giao; chuẩn bị nhân lực, trang bị phương tiện, vật tư phục vụ công tác cưỡng chế đảm bảo đúng quy định của pháp luật, an toàn về người và tài sản cho các hộ dân cũng như lực lượng làm nhiệm vụ. Trong đó đặc biệt chú ý tuyên truyền để các hộ dân hiểu và tự nguyện chấp hành, bàn giao mặt bằng thực hiện dự án theo quy định.

Minh Chính- Huy Hưng