Hội nghị sơ kết 05 năm cụm liên kết bảo đảm an ninh trật tự khu vực giáp ranh cầu Văn Lang (giai đoạn 2018 - 2023)
Cập nhật ngày: 25/08/2023 14:29
Chiều ngày 24/8, thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện công tác phối hợp cụm liên kết đảm bảo An ninh trật tự vùng giáp ranh khu vực cầu Văn Lang (giai đoạn 2018 - 2023).

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Thành phố; Thượng tá Hà Việt Thanh - Trưởng Công an Thành phố, Cụm trưởng cụm liên kết bảo đảm ANTT khu vực giáp ranh cầu Văn Lang thành phố Việt Trì; Lãnh đạo Phòng PV05 công an tỉnh Phú Thọ cùng Lãnh đạo, Chỉ huy Công an phường Thọ Sơn, Tiên Cát, Minh Nông và phường Bến Gót.

          Về phía UBND huyện Ba Vì có các đồng chí: Nguyễn Đức Anh - Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Ba Vì; Lãnh đạo công an huyện Ba Vì; lãnh đạo phòng PV05 công an thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo, chỉ huy Công an xã Phú Cường, Cổ Đô, Vạn Thắng và Tản Hồng của huyện Ba Vì, Hà Nội.

          Sau 05 năm thực hiện công tác phối hợp, cụm liên kết đảm bảo An ninh trật tự vùng giáp ranh khu vực cầu Văn Lang luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương các phường, xã và lãnh đạo công an thành phố Việt Trì, công an huyện Ba Vì trên các mặt công tác. Từ tháng 10/2018 đến tháng 6/2023 trên địa bàn cụm liên kết giáp ranh cầu Văn Lang đã xảy ra 50 vụ phạm pháp hình sự, vi phạm hành chính 134 vụ. Công an các xã, phường trong cụm liên kết đã lập 70 hồ sơ quản lý đối tượng theo các Nghị định 120, 116 của Chính phủ; tổ chức 65 hội nghị, tuyên truyền 1532 lượt về phòng ngừa trộm cắp tài sản, các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo qua mạng… Vận động nhân dân tự giác giao nộp các vũ khí nguy hiểm và tự chế, tránh ảnh hưởng đến an toàn đời sống nhân dân.

Trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, các xã, phường đã tổ chức diễn tập các phương án, kế hoạch trong thế trận ANND tại khu dân cư; phát huy hiệu quả các mô minh điểm về ANTT như “Camera an ninh”, “Tuần tra nhân dân”, “Liên gia xóm ngõ tự quản”… trên địa bàn các đơn vị trong cụm liên kết; đã phối hợp tổ chức tuần tra trên 1.200 buổi, với trên 6.000 lượt người tham gia. An ninh chính trị, Trật tự an toàn xã hội của các đơn vị được giữ vững, không có điểm nóng, khiếu kiện gây dư luận xấu trong nhân dân.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị của huyện Ba Vì và thành phố Việt Trì đã tham gia thảo luận, tập trung vào công tác phối kết hợp của 02 địa phương trong việc trao đổi thông tin, tuần tra khép kín địa bàn; tăng cường nắm bắt tình hình, quản lý đối tượng; đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền trong nhân dân về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Hà Việt Thanh - Trưởng Công an Thành phố, Cụm trưởng cụm liên kết bảo đảm ANTT khu vực giáp ranh cầu Văn Lang thành phố Việt Trì khẳng định tầm quan trọng cũng như hiệu quả của công tác phối hợp cụm liên kết vùng giáp ranh giữa thành phố Việt Trì và huyện Ba Vì thời gian qua. Đồng chí yêu cầu cần tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền của các đơn vị trong cụm; phát huy chặt chẽ sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Lực lượng công an các xã, phường cần tăng cường học hỏi kinh nghiệm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời trao đổi thông tin, rút kinh nghiệm lẫn nhau, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu học hỏi; Tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung trong quy chế phối hợp; Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

 

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị trong cụm liên kết của thành phố Việt Trì và huyện Ba Vì đã cùng ký giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ phối hợp trong đảm bảo An ninh trật tự vùng giáp ranh khu vực cầu Văn Lang. Nhân dịp này, đã có 05 tập thể và 10 cá nhân đã được khen thưởng vì có thành tích tốt trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ./.

 

                                                                                              

Ngọc Hà – Đặng Dũng