Tình với quê hương
Cập nhật ngày: 01/11/2021 12:12
Ở tuổi 36, ca sỹ, doanh nhân Trần Thị Thuỳ (nghệ danh Phương Thảo) đang thành công trong vai trò là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư VTH với hai lĩnh vực: tổ chức sự kiện và kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn toàn quốc.

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê  giầu truyền thống lịch sử và văn hoá, nơi có Lễ hội Đền Lăng Sương gắn liền với thời đại Hùng Vương dựng nước và giữ nước- xã Trung  Nghĩa, huyện Thanh Thuỷ (nay là xã Đồng Trung), Trần Thị Thuỳ đã sớm bén duyên cùng con đường nghệ thuật. Sở hữu chất giọng mượt mà, ngọt ngào, sâu lắng với những làn điệu trữ tình quê hương, chị đã chinh phục được khán giả và làm đắm say biết bao thế hệ người yêu nhạc.

Khởi nghiệp từ nền tảng làm nghệ thuật, chị trực tiếp là một MC, ca sĩ, đạo diễn, biên kịch... đầy sáng tạo, tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn nhỏ trong và ngoài tỉnh, Chị tâm niệm: làm gì phải xuất phát từ cái tâm. Sự hài lòng của khách hàng là niềm tin, nền tảng bền vững tiếp nối cho những thành công lâu dài của Trung tâm sự kiện Phương Thảo.

Tiếp nối thành công với Slogan “Niềm tin vững bền, nụ cười toả sáng” , năm 2017, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại VTH được thành lập. Đây cũng là mốc thời gian mà ca sỹ, doanh nhân Trần Thị Thuỳ mạnh dạn mở rộng kinh doanh thêm lĩnh vực vật liệu xây dựng. Sẵn sự thông minh và nhạy bén, chị đã đưa Công ty vượt qua những bước đi khó khăn đầu tiên và liên tiếp đạt được nhiều thành công lớn, cung cấp vật liệu xây dựng cho thị trường trong nước và tạo việc làm cho nhiều lao động.

Là nữ doanh nhân trẻ nhất tham gia Ban chấp hành Hội nữ Doanh nhân tỉnh Phú Thọ, chị đã luôn tích cực tham gia các hoạt động của Hội nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm; nâng cao về chuyên môn, kiến thức... tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ, phát huy năng lực, vai trò của nữ doanh nhân vì sự phát triển bền vững của tỉnh Phú Thọ. Điều đáng quý của chị không chỉ thành đạt trong kinh doanh mà còn là doanh nhân giàu lòng nhân ái. Hằng năm, Chị và doanh nghiệp của mình đã đóng góp tích cực cho các hoạt động an sinh xã hội với tinh thần lá lành đùm lá rách; tích cực với các hoạt động thiện nguyện, cứu trợ đồng bào.

Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19, nhưng với tinh thần chia sẻ, đồng hành nhằm chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19; chị Thùy và Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại VTH đã ủng hộ cho công tác phòng chống dịch của các địa phương trong tỉnh với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Điển hình như: trao tặng quà cho xã Thanh Đình (thành phố Việt Trì), đồng hành cùng Hội nữ doanh nhân tỉnh hỗ trợ quà và vật tư y tế cho các địa phương;  trao tặng 50 triệu đồng, gồm tiền mặt và khẩu trang y tế cho công tác chống dịch của huyện Thanh Thủy. Chị tâm sự: Việc san sẻ một chút lợi ích của mình để chung tay ủng hộ cộng đồng, đặc biệt là trong giai đoạn này sẽ rất có ý nghĩa trong công tác phòng chống dịch bệnh của các địa phương.”.

 

Ngọc Tuấn – Quang Huy