![]() |

Hội nghị đã nghe Phòng Văn hóa xã hội báo cáo 02 nội dung: Báo cáo chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2026 – 2027 và Báo cáo Đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn; Đề án sắp xếp, giải quyết chế độ, chính sách cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên sau sáp nhập trường mầm non, phổ thông.

Bên cạnh nội dung chuẩn bị đảm bảo các điều kiện cho năm học mới; Đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông trên địa bàn đưa ra phương án sắp xếp các cơ sở giáo dục theo từng cấp học; các cơ sở giáo dục được tổ chức theo mô hình trường chính, phân hiệu và điểm trường phù hợp với điều kiện thực tế. Đối với cấp mầm non, sáp nhập các trường để thành lập Trường Mầm non Việt Trì, gồm trường chính, các phân hiệu và điểm trường; bảo đảm duy trì các địa điểm giáo dục hiện có phục vụ nhu cầu gửi trẻ của Nhân dân. Đối với cấp tiểu học, thực hiện sáp nhập các trường để thành lập Trường Tiểu học Việt Trì và Trường Tiểu học Hạc Trì; duy trì các địa điểm trường hiện có dưới hình thức trường chính và các phân hiệu. Đối với cấp THCS, thực hiện sáp nhập các trường để thành lập Trường THCS Hạc Trì và Trường THCS Việt Trì, tổ chức theo mô hình trường chính và các phân hiệu theo phương án Đề án. Giữ nguyên Trường THCS Văn Lang để xây dựng, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Về sắp xếp, giải quyết chế độ, chính sách cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên sau sáp nhập trường mầm non, phổ thông, đối với cán bộ quản lý, thực hiện rà soát, lựa chọn, bố trí, bổ nhiệm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục sau sáp nhập theo Đề án nhân sự và quy định của cấp có thẩm quyền; đối với cán bộ quản lý không tiếp tục giữ chức vụ sau sắp xếp, thực hiện bố trí vào vị trí việc làm phù hợp hoặc giải quyết chế độ, chính sách theo quy định. Tiếp nhận nguyên trạng 606 giáo viên là viên chức; đồng thời tiếp tục bố trí công tác đối với 60 giáo viên hợp đồng theo phương án hiện có. Đối với nhân viên, thực hiện tiếp nhận, bố trí đội ngũ hiện có về các cơ sở giáo dục sau sáp nhập căn cứ tình hình và nhu cầu thực tế.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đức – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đề nghị UBND phường chỉ đạo các phòng ban chuyên môn tiếp tục rà soát về cơ sở vật chất đảm bảo chuẩn bị cho năm học mới 2026 – 2027; Rà soát lại đội ngũ cán bộ, giáo viên để sắp xếp phù hợp theo đúng quy định. Đối với Đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở và Đề án sắp xếp, giải quyết chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên sau sáp nhập trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn phường, Thường trực Đảng ủy nhất trí với 02 Đề án nêu trên. Giao Ban Xây dựng Đảng phối hợp với UBND phường triển khai thực hiện các quy trình theo đúng quy định./.