Tại lớp tập huấn, các học viên được đại diện Phòng Y tế thành phố và Trung tâm Y tế thành phố truyền đạt một số nội dung cơ bản để đảm bảo VSATTP trong lựa chọn, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống như: một số quy định của luật VSATTP, quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; quy định mức thu, nộp, quản lý, sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn thực phẩm. Đồng thời, các học viên còn được phổ biến về các quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Thông qua tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về ATVSTP cho các học viên để đảm bảo ATVST trong lựa chọn, chế biến và kinh doanh thực phẩm; đồng thời đây sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm và phòng chống các bệnh lây truyền qua thực phẩm, ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt trong dịp phục vụ Giỗ tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng 2016.
Sau tập huấn, các học viên được kiểm tra, đánh giá và cấp giấy chứng nhận kiến thức về VSATTP.