Chiều ngày 25/6, phường Thọ Sơn đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, hướng tới kỉ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7 và Truyền thông về “C hăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống các bệnh liên quan đến phụ nữ ”.

Ngày Gia đình Việt Nam năm 2024 với chủ đề Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”, đây là dịp để các ngành, các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân quan tâm đến vị trí, vai trò của gia đình, cách thức tổ chức cuộc sống gia đình, xây dựng mối quan hệ trong gia đình, bình đẳng giới trong gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam. Thông qua hội nghị, địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn cùng tổ chức thực hiện Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương, hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam và ngày Dân số Thế giới 11/7.

Cũng tại chương trình, các đại biểu và hội viên phụ nữ đã được nghe báo cáo viên của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ trình bày truyền thông với nội dung “Chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống các bệnh liên quan đến phụ nữ”. Qua đó, đã phổ biến các kiến thức quan trọng như Các bệnh lý phụ khoa thường gặp; Các bệnh lây qua đường tình dục và Cách phòng tránh các bệnh phụ khoa; Các biện pháp phòng tránh thai hiện đại… Đây là những nội dung bổ ích, giúp cho chị em hội viên xây dựng lối sống lành mạnh, phòng chống bệnh tật, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thực hiện hiệu quả chính sách Dân số trên địa bàn./.

 

Ngọc Hà – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.