Chiều ngày 30/11, UBND thành phố Việt Trì đã họp triển khai phương án cưỡng chế thực hiện Quyết định kiểm đếm bắt buộc đối với 16 hộ gia đình, cá nhân không chấp hành Quyết định kiểm đếm bắt buộc để giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị mới Tây Nam, thành phố Việt Trì (Giai đoạn 1).

Dự án Khu đô thị mới Tây Nam thành phố Việt Trì (giai đoạn 1) có tổng diện tích trên 28,39ha, hiện đã giải phóng mặt bằng được trên 22,09ha, còn trên 6,3ha đang tiến hành kiểm đếm, trong số đó có 16 trường hợp hộ gia đình, cá nhân, sau rất nhiều lần được Thành phố và chính quyền địa phương tuyên truyền vận động, thuyết phục nhưng vẫn không phối hợp và không chấp hành quyết định kiểm đếm bắt buộc, do đó, Thành phố đã ban hành phương án cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc đối với các trường hợp này.

Đồng chí Phạm Xuân Hiệp - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã nghe các tổ công tác thực hiện việc cưỡng chế; lãnh đạo UBND phường Minh Nông báo cáo việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho công tác cưỡng chế đối với 16 hộ gia đình, cá nhân không chấp hành thực hiện quyết định cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc vào sáng ngày 01/12/2023. Qua báo cáo, đến nay, các nội dung chuẩn bị cho buổi cưỡng chế đã được chuẩn bị đầy đủ. Đồng chí Phó chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các lực lượng tham gia cưỡng chế rà soát lại các nội dung phần việc, chuẩn bị kỹ lưỡng các nhiệm vụ được phân công, bố trí lực lượng theo phương án đã đề ra, đặc biệt, công tác an ninh, an toàn cho quá trình cưỡng chế phải được đảm bảo tuyệt đối./.

 

Ngọc Hà – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang
Ngày 11/10, các lực lượng chức năng của thành phố Việt và các xã, phường liên quan đã họp triển khai các biện pháp về việc tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.