Khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn xác định học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên để xứng đáng với niềm tin của Người.

“Tấm gương của Người là động lực của chúng tôi!” - Đó là chia sẻ của bác sĩ Trần Quang Lục - Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh và Điện quang can thiệp - Bệnh viện Đa khoa tỉnh khi anh tự hào nói về những điều học được từ Bác…

Học và làm theo Bác chưa bao giờ là điều mới mẻ đối với anh, bởi lẽ từ khi còn nhỏ, đi học, bản thân bác sĩ Lục đã luôn làm theo lời Bác Hồ dạy. Tốt nghiệp THPT bước chân vào cánh cổng trường Đại học, anh đã xác định đây là ngưỡng cửa tương lai để thực hiện ước mơ được làm bác sĩ cứu người. Tốt nghiệp đại học với bao dự định và nhiều cơ hội đến, nhưng anh Lục đã chọn quê hương là nơi để anh cống hiến. Và Bệnh viện Đa khoa tỉnh là nơi anh gắn bó trong suốt hơn chục năm qua kể từ khi ra trường. Không chỉ bằng lòng với tấm bằng đại học, Thạc sĩ, hiện nay anh đang tiếp tục nghiên cứu sinh Tiến sĩ chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh và điện quang can thiệp tại Viện nghiên cứu khoa học Y dược lâm sàng 108. Với những kiến thức đã học và tích lũy được, bác sĩ Lục đã có nhiều cống hiến cho người bệnh và bệnh viện. Năm 2016 anh là người đầu tiên đưa các kỹ thuật điện quang can thiệp xâm lấn tối thiểu áp dụng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và phát triển mạnh chuyên ngành này.Từ những đóng góp tích cực của anh, đã có nhiều người bệnh được khám, điều trị khỏi bệnh và kéo dài thêm đời sống khi không may mắc bệnh nặng như ung thư. Anh Lục chia sẻ: “Học Bác, chính là học từ những điều đơn giản nhất. Đặc biệt đối với ngành y, hơn bao giờ hết phải gắn với thực tiễn hàng ngày, hàng giờ, thậm chí cả trong từng phút giây bởi vì nếu chỉ một chút chủ quan, cẩu thả sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh mạng của người bệnh. Bác sĩ Trần Quang Lục - Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh và Điện quang can thiệp tiến hành đặt ống dẫn lưu trên người bệnh.

Không chỉ một cá nhân học và làm theo Bác, mà từng khoa, phòng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng không ngừng nỗ lực học tập và làm theo Người. Đi đầu trong thực hiện học tập và làm theo Bác, Khoa Hồi sức tích cực chống độc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh - nơi tiếp nhận điều trị tất cả người bệnh nặng, nguy kịch từ các khoa trong bệnh viện và chuyển từ các bệnh viện khác trong khu vực, đã luôn nỗ lực cố gắng 24/24h mỗi ngày để trực điều trị, chăm sóc cho người bệnh. Bác sĩ CKI.Nguyễn Thị Thanh Mai - Trưởng khoa, chia sẻ: “Làm việc ở khoa yêu cầu trách nhiệm nặng nề đối với từng cán bộ, y, bác sĩ không chỉ với công việc mà quan trọng hơn cả là trách nhiệm với người bệnh. Vì thế, chúng tôi luôn tâm niệm, khắc ghi lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, cố gắng hết sức để cứu người”.

Là bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh hạng I, Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện có trên 1.450 cán bộ, viên chức. Bệnh viện được giao 2.000 giường bệnh, trong đó có 900 giường pháp lệnh và 1.100 giường xã hội hoá. Đồng chí Hoàng Công Lâm - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: “Bệnh viện luôn xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ then chốt, xuyên suốt trong mọi hoạt động. Bởi đối với ngành y, nhiệm vụ này càng trở nên quan trọng vì liên quan đến sức khỏe, tính mạng của người dân. Đảng ủy bệnh viện đã xây dựng, triển khai nhiều kế hoạch cũng như các hoạt động tuyên truyền các nội dung, học và làm theo Bác sâu rộng đến tất cả đảng viên, viên chức, người lao động theo từng chuyên đề cụ thể, thiết thực, đi vào thực tiễn, đồng thời lấy kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, xếp loại cán bộ, đảng viên, viên chức hàng năm. Đến nay, việc học và làm theo Bác đã trở thành thói quen và thấm nhuần trong từng cán bộ, góp phần xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển”.

Những kết quả trong chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, cũng như lối sống hàng ngày, thái độ chăm sóc, ứng xử với người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã là minh chứng thể hiện những chuyển biến tích cực từ việc học và làm theo Bác. Cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động tại bệnh viện ngày càng hiểu được giá trị to lớn, sâu sắc của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó không ngừng nâng cao ý thức tự trau dồi, rèn luyện, cống hiến để xứng đáng với niềm tin của Người cũng như đáp ứng mong mỏi của nhân dân.

 

 

PTĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn kiểm tra tiến độ GPMB dự án khu đô thị tại Việt Trì
Sáng nay, đồng chí Phan Trọng Tấn - PCT UBND tỉnh đã có buổi làm việc với thành phố Việt Trì kiểm tra tiến độ GPMB thực hiện dự án đầu tư khu đô thị mới Tây Nam và Khu đô thị Nam Minh Phương.
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...