Nhờ đam mê và không ngừng nỗ lực, em Vũ Hoàng Sơn, học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Thọ Sơn, thành phố Việt Trì đã giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi.

         Sinh ra trong gia đình có bố là bộ đội thường xuyên công tác xa nhà, mẹ là giảng viên, từ nhỏ Sơn đã được bố mẹ dạy bảo, rèn luyện tinh thần tự giác, khiêm tốn và siêng năng trong học tập. Sơn chia sẻ: Em thích học các môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh, bởi đó là những môn học có nhiều điều thú vị mà em muốn khám phá để thử sức mình trong các cuộc thi. Với môn Tiếng Anh em luôn trau dồi và nâng cao vốn từ vựng, tìm tòi học hỏi thêm trên mạng, tích cực giao tiếp với giáo viên dạy Tiếng Anh và bạn bè để nâng cao trình độ và kỹ năng giao tiếp. Đối với môn Toán, em luôn vận dụng kiến thức cơ bản một cách linh hoạt để giải các bài toán nâng cao. Để có kết quả tốt nhất trong học tập, ở lớp em luôn chăm chú nghe giảng, thực hiện các yêu cầu của thầy cô. Về nhà, em kiểm tra lại bài cũ, hoàn thành các bài tập được giao và xem trước bài mới. Ngoài ra, em cũng tập trung làm thêm các dạng bài tập ở sách nâng cao, tìm tòi các kiến thức mới.

         Với nỗ lực phấn đấu cao, Vũ Hoàng Sơn luôn là học sinh dẫn đầu khối về thành tích học tập, tích cực tham gia các kỳ thi Toán học, Tiếng Anh trực tuyến trên internet và đạt kết quả cao. Năm học 2018- 2019, em Vũ Hoàng Sơn đạt Huy chương Đồng Toán SASMO. Năm học 2019 - 2020 đạt giải Nhất Quốc gia môn Toán Tiếng Anh (đứng thứ 2 toàn quốc) và đạt Huy chương Bạc Quốc gia trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh trên Internet. Trước đó, đầu năm học 2019- 2020, Sơn cũng tham gia cuộc thi Toán học Úc- AMC và đạt hạng Distinction (hạng giỏi). Ước mơ của Sơn là trở thành bác sĩ trong tương lai.

         Với sự nỗ lực, cố gắng của mình, Vũ Hoàng Sơn là học sinh xuất sắc, toàn diện, luôn được bạn bè khâm phục. Khi được hỏi về cậu học trò của mình, cô giáo Cao Ái Vân, giáo viên chủ nhiệm lớp 5C nhận xét: “Sơn là một học sinh say mê học tập, chăm ngoan, học tốt tất cả các môn, nhất là khả năng tiếp thu môn Toán học, Tiếng Anh. Đặc biệt Sơn thích tìm hiểu nhân vật lịch sử, khám phá  các câu chuyện khoa học. Ngoài ra, em luôn gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình trong các phong trào của trường, lớp và được bạn bè, thầy cô trong trường quý mến”.

         Sở hữu nhiều thành tích đáng khích lệ nhưng cậu bé Sơn không tự mãn với những gì đã đạt được, mà luôn nỗ lực, phấn đấu để tiếp tục vững bước trên con đường tìm kiếm tri thức, chinh phục thử thách trong tương lai.

 

PTĐT
Các tin khác:
Tình với quê hương (01/11/2021 12:12)
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn kiểm tra tiến độ GPMB dự án khu đô thị tại Việt Trì
Sáng nay, đồng chí Phan Trọng Tấn - PCT UBND tỉnh đã có buổi làm việc với thành phố Việt Trì kiểm tra tiến độ GPMB thực hiện dự án đầu tư khu đô thị mới Tây Nam và Khu đô thị Nam Minh Phương.
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...