CỔNG thông tin điện tử thành phố việt trì

Đơn vị Xã Sông Lô

Sáng ngày 07/7, Hội Người cao tuổi xã Sông Lô đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Phạm Văn Mến - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi Thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền địa phương; Các khu dân cư cùng 71 đại biểu đại diện cho gần 900 hội viên trên địa bàn đã đến dự.

     

      Trong nhiệm kỳ qua, Hội người cao tuổi xã Sông Lô đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các phong trào thi đua, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng và Nhà nước; Lồng ghép các phong trào thi đua Tuổi cao gương sáng vào các ngày lễ, ngày kỷ niệm…Lấy hoạt động của chi hội làm trung tâm, coi trọng việc đổi mới nội dung phương thức hoạt động góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tình thần của hội viên, qua đó phát huy tính chủ động, sáng tạo của cán bộ, hội viên trong việc xây dựng và bảo vệ hệ thống chinhs trị của địa phương. Công tác chăm sóc sức khỏe; nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Người cao tuổi được chú trọng, hiện nay xã đang duy trì tốt Câu lạc bộ dưỡng sinh với hơn 70 hội viên tham gia; các CLB văn nghệ, Bóng chuyền hơi được hoạt động thường xuyên thu hút hàng trăm hội viên tham gia. Hàng năm, Hội quan tâm, tổ chức các hoạt động mừng thọ, thăm hỏi lúc ốm đau với trị giá gần 200 triệu đồng. Từ phong trào Tuổi cao gương sáng, Người cao tuổi đã phát huy gương mẫu, thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử văn hóa, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua Xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh, 100% gia đình Người cao tuổi đạt Gia đình văn hóa.

       

           Xác định mục tiêu tổng quát trong nhiệm kỳ tới, Hội Người cao tuổi xã Sông Lô sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác chăm sóc Người cao tuổi; phát huy vai trò Người cao tuổi trong xây dựng đời sống văn hóa tinh thần trong gia đình và cộng đồng. Phấn đấu 100% chi hội, tổ hội đảm bảo sinh hoạt định kỳ, 90% trở lên chi hội và hội viên đạt danh hiệu “Tuổi cao gương sáng”; 100% gia đình hội viên đạt Gia đình văn hóa.

             Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới với 09 đồng chí. Nhân dịp này, Hội đã khen thưởng cho những cá nhân đã có đóng góp tích cực vào phong trào của Hội thời gian qua./.


Cổng Thông tin điện tử thành phố Việt Trì
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Tin sự kiện