Việt Trì tổng kết công tác bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh
Cập nhật ngày: 07/05/2022 08:19
Phòng giáo dục thành phố Việt Trì vừa tổ chức tổng kết công tác bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2021- 2022 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thu Hiền- Phó chủ tịch UBND thành phố.

Năm học 2021- 2022, thành phố Việt Trì đã tuyển chọn được 256 em học sinh lớp 9 tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh với 9 môn thi gồm: Tin học, Tiếng anh, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Vật lý, Toán và Sinh học. Trải qua thời gian ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức và nỗ lực trong kỳ thi, đoàn học sinh giỏi của thành phố Việt Trì đã đứng thứ nhất toàn đoàn trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 với 20 giải Nhất, 81 giải Nhì, 80 giải Ba và 45 giải khuyến khích.

Phát huy những thành tích đã đạt được, để duy trì và nâng cao chất lượng cũng như số lượng giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học tới, thành phố Việt Trì sẽ sớm thành lập các đội tuyển học sinh giỏi đến từ 24 trường THCS trên địa bàn, có kế hoạch giảng dạy, bồi dưỡng kiến thức theo từng giai đoạn để lựa chọn ra những em học sinh có thành tích học tập tốt nhất.

Tại hội nghị, lãnh đạo thành phố và phòng giáo dục đã trao phần thưởng cho các nhà trường có các em học sinh đạt giải cao và các cá nhân có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

                                                   

Minh Chính- Đặng Dũng