Các đồng chí lãnh đạo thành phố Việt Trì vui Tết Trung thu cùng các cháu thiếu nhi thành phố
Cập nhật ngày: 01/10/2020 21:50
Tối 1/10, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Việt Trì đã đến dự, vui Tết Trung thu cùng các cháu thiếu nhi thành phố.

       * Đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Việt Trì đã đến thăm và vui Tết Trung thu cùng các cháu làng trẻ SOS Việt Trì. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; lãnh đạo phòng Lao động, thương binh và xã hội thành phố; Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Việt Bắc.

       Làng trẻ SOS được thành lập cách đây 21 năm. Hiện, Làng đang nuôi dưỡng và quản lý 318 trẻ thuộc 04 tỉnh: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Yên Bái và Tuyên Quang. Nhiều năm qua, các con luôn cố gắng học tập, rèn luyện và đã đạt được thành tích cao với 05 lượt con đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia, 114 lượt con đạt giải học sinh cấp tỉnh, 302 lượt con đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố, 136 lượt con đang học Phổ thông, Cao học và Đại học được nhận học bổng Vallet của Giáo sư Odon Vallet (Pháp), có 22 lượt con được nhận học bổng Hermann Gmeiner của tổ chức làng trẻ SOS; có 01 con được nhận học bổng Hoa Trạng Nguyên.

       Chương trình Tết Trung thu được tổ chức trong không khí thân tình, dạt dào tình cảm yêu thương của các mẹ, các dì, các cậu dành cho cho các con của làng trẻ. 15 nhà là 15 mâm cỗ Trung thu được trang trí cầu kỳ, ấn tượng. Các con không chỉ được nghe thư chúc Tết Trung thu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dành cho thiếu nhi; mà còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi động do chính các bạn trong làng biểu diễn, được vui phá cỗ.

       Dự chương trình, đồng chí Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Mạnh Sơn đã gửi quà của thành phố và cùng vui phá cỗ với các con trong làng trẻ. Đồng chí ân cần hỏi thăm các mẹ, các dì, các cậu về điều kiện cuộc sống, tình hình sức khỏe, học tập của các con; động viên các con tiếp tục học tập, rèn luyện, tự tin thực hiện ước mơ của mình, cống hiến cho quê hương, đất nước./.

Thùy Dung – Minh Quang

 

* Tại Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Tạ Chí Dũng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy đã đến dự và chung vui Trung thu với các cháu.

       Với 106 học sinh, 37 giáo viên, nhiều năm qua, Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì đã làm tốt công tác chăm sóc và giáo dục, dạy chữ, dạy nghề cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Tại đêm Trung thu, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã tặng quà cho Trung tâm, mong muốn Trung tâm tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong chăm sóc và giáo dục trẻ; động viên các cháu cố găng học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội.

 

       Vui Tết Trung thu, cùng phá cỗ và thưởng thức các tiết mục văn nghệ cùng các cháu, các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến cho thế hệ trẻ, giúp các cháu có một mùa Trung thu vui tươi, ấm áp./.

Tiến Dũng

 

       * Đồng chí Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy đã đến dự và tặng quà, vui Trung thu với các cháu thiếu niên, nhi đồng tại Khu Liên Phương, phường Minh Phương. Cùng đi có đồng chí Trần Quang Bính – Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Việt Trì.

       Với chủ đề “Đêm hội Trăng rằm 2020”, các đại biểu và các cháu thiếu niên, nhi đồng đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các em tự biểu diễn. Đêm hội cũng rất ấn tượng với màn múa Lân hoành tránh, rực rỡ; hoạt cảnh “Vầng trăng cổ tích” với chú Cuội và chị Hằng Nga cùng một số trò chơi dân gian, được các cháu thiếu niên, nhi đồng cổ vũ nhiệt tình.

       Nhân dịp này, đồng chí Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy đã tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng, mong các cháu tiếp tục chăm ngoan, học giỏi và có một đêm Trung thu vui tươi, rực rỡ. Lãnh đạo UBND phường cũng đã có tặng cho các cháu./.

Quang Huy

 

       * Tại Khu 3 - xã Sông Lô, đồng chí Cao Trần Hòa – Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố đã đến thăm, tặng quà và chung vui với các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã. Cùng đi có đồng chí Vũ Kim Đức - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy.

       Khu 3 xã Sông Lô hiện có tổng số trên 400 cháu thiếu niên nhi đồng. Trong không khí vui tươi náo nức, các cháu đã được nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu; được thưởng thức các màn múa Lân đặc sắc; cùng tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ với chủ đề chào đón chị Hằng và những trò chơi tuổi thơ; cùng phá cỗ trông trăng.

       Nhân dịp này, Lãnh đạo thành phố đã tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng của khu dân cư. Lãnh đạo khu dân cư cũng đã trao quà cho các cháu có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua./.

Ngọc Hà – Huy Hưng

 

       * Đồng chí Phạm Xuân Sơn- Uỷ viên BTV thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ thành phố, cấp ủy chính quyền địa phương đã đến chung vui Tết Trung Thu với trẻ em khu 8- xã Chu Hoá.

       Vui đêm trung thu, các em đã được thưởng thức tiết mục múa lân đặc sắc, sôi nổi; các tiết mục văn nghệ về chủ đề trung thu với sự xuất hiện của chị Hằng. Dưới ánh trăng thu, các đại biểu đã gửi những phần quà trung thu thể hiện tình yêu thương đến các em thiếu niên, nhi đồng.

       Với gần 1.500 trẻ em ở 08 khu dân cư, cấp uỷ, chính quyền xã Chu Hoá và mỗi khu dân cư đều tổ chức đêm trung thu ý nghĩa cho các em./.

Minh Chính