Để bảo đảm cho việc tổ chức và vận hành hoạt động của khu vực cách ly bảo đảm an toàn phòng, tránh sự lây lan trong cộng đồng trên địa bàn, Ủy ban nhân dân thành phố đã xây dựng phương án tổ chức hoạt động và bảo đảm cơ sở vật chất tại khu vực cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch COVID-19

Theo đó, địa điểm được chọn là Trung tâm bồi dưỡng Chính trị thành phố Việt Trì, với quy mô 125 giường, bố trí cho 250 người, hệ thống điện nước đảm bảo đủ điều kiện sinh hoạt. Quá trình hoạt động sẽ phải tuân thủ nghiêm Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm số 03/2007/QH  và các hệ thống văn bản của các cấp, các ngành về phòng, chống dịch Covid-19. Quá trình triển khai hoạt động của khu cách ly phải bảo đảm tuyệt đối an toàn về con người, trang thiết bị, cơ sở vật chất.

Các lực lượng tham gia khu cách ly y tế tập trung có nhiệm vụ chịu trách nhiệm về công tác quản lý, chỉ huy, điều hành, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn phòng dịch và các điều kiện khác phục vụ cho đối tượng được cách ly; thường xuyên kịp thời báo cáo kết quả với UBND/Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố. Lực lượng giám sát, chăm sóc y tế có nhiệm vụ giám sát, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng được cách ly và kiểm soát lây nhiễm theo quy định của Bộ Y tế; vệ sinh môi trường, phun thuốc diệt muỗi, thuốc khử trùng và phối hợp với Công ty Môi trường và Dịch vụ đô thị thành phố hàng ngày tổ chức thu gom, phân loại, vận chuyển, xử lý rác thải theo quy định. Khu vực cách ly hoạt động thường trực 24/24 giờ hàng ngày, tuyệt đối không cho phép người không có nhiệm vụ ra, vào khu cách ly; tất cả các phương tiện vận chuyển được phép ra, vào khu cách ly phải được phun khử trùng bằng dung dịch chứa 0,1% Cloramin hoạt tính. Đồng thời phải đảm bảo các điều kiện hoạt động ở khu cách ly; sinh hoạt, ngủ, nghỉ, hàng ngày vệ sinh, bảo đảm ăn, uống cho đối tượng được cách ly và các lực lượng khác làm nhiệm vụ tại khu cách ly.

Người thực hiện cách ly tập trung sẽ thực hiện chi trả theo quy định (Nghị quyết số 16/2021/NQ-CP ngày 08/2/2021 của Chính phủ và Nghị quyết số 15/2019/NQ-HĐND ngày 14/12/2019 của Hội đồng nhân dân tính Phú Thọ)

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan chuẩn bị các điều kiện cần thiết theo quy định để kích hoạt khu vực cách ly y tế tập trung thành phố. Huy động các nguồn lực thực hiện việc cách ly, tạo điều kiện hỗ trợ để người được cách ly yên tâm thực hiện cách ly. Các đơn vị liên quan như Phòng y tế, Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố, Công an Thành phố, Trung tâm y tế Thành phố và Trung tâm cách ly y tế tập trung ... cùng các xã, phường theo chức năng của mình đảm bảo các điều kiện thực hiện nhiệm vụ đề ra.

Hiện nay, tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, số ca mới tăng cao, người dân ở các địa phương lưu hành dịch và đang áp dụng giãn cách xã hội có nhu cầu trở về địa bàn ngày một nhiều vì vậy việc kích hoạt khu cách ly tập trung là cần thiết. Kế hoạch tổ chức và vận hành hoạt động của khu vực cách ly y tế của Thành phố nhằm thống nhất các lực lượng trong tổ chức chỉ huy, điều hành, hiệp đồng chặt chẽ, trên cơ sở đó duy trì hoạt động của khu cách ly bảo đảm an toàn, chất lượng, hiệu quả và phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định./.

 

 

Ngọc Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Đồng chí Phạm Xuân Sơn kiểm tra công tác đảm bảo trật tự đô thị tại phường Minh Phương
Sáng 16/8, đồng chí Phạm Xuân Sơn- Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra công tác đảm bảo trật tự đô thị tại tuyến đường Đại Nải và khu vực Chợ Minh Phương- phường Minh Phương. Cùng đi có lãnh đạo Đội...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang